2013-03-21
เนื่องจากได้โอกาสดีๆไปทานอาหารเวียดนามที่ร้าน Eat Viet ช่องนนทรีค่ะเป็นช่วงคำ่่ๆ ที่บรรยากาศดี อากาศไม่ร้อนมาก นั่งในร้านห้องแอร์ บริการดีมากค่ะลูกค้าไม่ได้เยอะมาก ที่เห็นเยอะสุดก็เป็นโต๊ะเราเองที่ไปกันเป็นสิบ 555อาหารที่นี่ดูจากเมนู เยอะมากๆค่ะ ไล่ไปตั้งแต่เรียกน้ำย่อยไปจนถึงของหวานน่าตาในเมนูก็น่าทานอย่างที่เห็น วันนี้กินอะไรบ้างไปดูกันค่ะหน้าร้านยามค่ำคืน เปิดไฟสีเหลือง อบอุ่น...ฝุดๆข้างนอกมีโต๊ะให้บริการด้วยค่ะ แต่ไม่มีคนนั่ง อิอิข้างในร้าน พนักงานเยอะค่ะ แต่ไม่รบกวนลูกค้าเลย แถมคอยดูแลตลอดเหมือนคอยมองอยู่ห่างๆว่าเราต้องการอะไร ชอบมากเลยค่ะ ตอนมาเสิร์ฟอาหารก็พูดจาดีด้วย ยิ้มแย้มในร้านเฟอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ค่ะ แต่แอบเก๋ด้วยกา
น่าตาในเมนูก็น่าทานอย่างที่เห็น วันนี้กินอะไรบ้างไปดูกันค่ะ หน้าร้านยามค่ำคืน เปิดไฟสีเหลือง อบอุ่น...ฝุดๆ
ข้างนอกมีโต๊ะให้บริการด้วยค่ะ แต่ไม่มีคนนั่ง อิอิ ข้างในร้าน พนักงานเยอะค่ะ แต่ไม่รบกวนลูกค้าเลย แถมคอยดูแลตลอด
ในร้านเฟอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ค่ะ แต่แอบเก๋ด้วยการใช้หมอนที่มีสีสัน หรือผนังที่แปะโพสอิทสีๆเอาไว้ น่ารักดี เมนูค่ะ เปิดแล้วละลานตา น่ากินไปหมด
ราคาอาหารที่นี่สำหรับเราถือว่าไม่แพงมากนะคะ ถ้าเทียบกับคุณภาพและรสชาติ รูปแรก พันกุ้ง กุ้ง หมูยอ ผัก ไข่พันด้วยต้นหอม ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด รสชาติหวานเปรี้ยว
รูป 2 พันหอม เปลี่ยนจากกุ้งเป็นเห็ดหอมค่ะ น้ำจิ้มรสเด็ดเหมือนเดิม สำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติทานได้ค่ะ
รูป 3 ปอเปี๊ยะสดหมู ปอเปี๊ยะเวียดนาม ไส้ข้างในเป็นเนื้อหมูค่ะ น้ำจิ้มหวานๆกับแครอทและหัวไชเท้า ตามสไตล์อาหารเวียดนาม
รูป 4 กุ้งกระเบื้อง ยกนิ้วให้เลยค่ะ กรอบอร่อย เนื้อหนา ไม่บางจนเกินไป กินกับน้ำจิ้มบ๊วย รูปซ้ายมือ กุ้งพันอ้อย เนื้อกุ้งพันอ้อยทอดมาร้อนๆ กินกับเส้นหมี่และน้ำจิ้ม แต่อันนี้น้อยไปหน่อย ปกติเสิร์ฟจานละ 2 ชิ้น
รูปขวาบน แหนมเนือง มาร้านนี้ไม่สั่งไม่ได้นะคะ เครื่องจัดมาเต็ม น้ำจิ้มหวานปนเผ็ด เข้ากันมาก
รูปขวาล่าง ไก่ย่างน้ำผึ้งใบมะกรูด เป็นไก่ย่างที่เสิร์ฟมาเหมือนสเต็กเลยค่ะ วางด้านบนด้วยใบมะกรูด เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำ ทานกับน้ำจิ้ม
ที่ร้านจะเสิร์ฟผักให้เราไม่อั้นนะคะ ขอได้ตลอด หมดเมื่อไหร่ขอได้เลย เค้ายินดีบริการมาก
เนื่องจากวันนี้กินฟรี จึงต้องกล่าวขอบพระคุณงามๆกับเจ้ามือของเราด้วยนะคะ