2012-06-28
คุณแม่นัดนู๋นกกินข้าวตอนเย็นหลังจากเลิกงานค่ะ นู๋นกก็กลับจากมหาลัยพอดี คุณแม่นัดแถวบางรัก ซึ่งเป็นทางผ่านกลับบ้านของนู๋นก แล้วเดาไว้ไม่ผิด คุณแม่นัดที่ "ร้านประจักษ์" ค่ะ เป็นร้านที่นู๋นกกินมาตั้งแต่เด็กๆ ขายบะหมี่เกี๊ยว เป็ดย่าง ติ่มซำ ฯลฯ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับตลาดบางรัก ใกล้ๆกับป้ายรถเมล์ ร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะเมนูจะมีเยอะมากกก ตามป้ายใหญ่ๆเลยค่ะ ส่วนด้านล่างป้ายเมนูก็เป็นการการันตีความอร่อยของร้านจากหนังสือหลายสำนัก จริงๆแล้วร้านนี้มีอายุร้อยกว่าปีแล้วค่ะ แต่นู๋นกจำตัวเลขไม่ได้ อ่านเมนูไปเรื่อยๆ ก็ตัดสินใจได้แล้วค่ะ นู๋นกสั่ง บะหมี่เป็ดแห้ง ส่วนคุณแม่สั่งเกี๊ยวน้ำค่ะซักพักก็มาเสิร์ฟค่ะ บะหมี่เป็ดแห้งชามใหญ่ของนู๋นกกกกกสังเกตว่าเนื้อเป็ดร้านนี้จะสับแบบไม่เ
เนื่องจากว่าร้านนี้เปิดมานานเก่าแก่มากๆๆ ทำให้การขยายพื้นที่ทำได้ยาก ประกอบกับเป็นที่ชื่นชอบของคนเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านมีโต๊ะนั่งไม่พอค่ะ แต่ก็แก้ปัญหาโดยการนั่งโต๊ะร่วมกับลูกค้าคนอื่น ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ส่วนราคาก็แปรผันตามความอร่อยและความอยู่ลงคงกระพันของร้าน โดยเริ่มต้นที่ 40 บาทค่ะ อาหารถือว่าได้เร็วโดยเฉพาะพวกข้าวหน้าเป็ดหรือบะหมี่เกี๊ยว แต่ถ้าสั่งแบบเข้าครัวเอาไปผัดก็น่าจะใช้เวลาอยู่ค่ะ