เป็นอีกครั้งค่ะที่นู๋นกได้กินที่ร้าน "ละมุน" เรียนแถวนั้นก็จริงแต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสเท่าไหร่ เป็นเพราะโต๊ะเต็มบ้างอะไรบ้าง แต่พอวันนั้นที่นู๋นกไป พนักงานเค้ารีบกางโต๊ะเสริมให้เลยค่ะ บริการดีมากๆๆนู๋นกสั่ง ไวท์ช็อคชีสเค้ก และ ดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก ไวท์ช็อคชีสเค้กเค้าจะโรยผงโกโก้มาเพิ่มให้จากในตู้ ฐานของตัวเค้กเค้าใช้โอริโอ้ค่ะ ซึ่งจะออกขมๆ และพอมาเจอความหวานของตัวชีสเค้ก ทำให้รสชาติอร่อยลงตัวค่ะ ส่วนดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก นู๋นกไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยได้สัมผัสรสชาติของตัวมูสเค้กเลยค่ะ ดูจากรูปก็รู้ จะโดนครีมที่ขั้นอยู่กลบไปหมดเลย กินแล้วเลี่ยนเนื้อครีมค่ะ ส่วนชิ้นช็อคโกแล็ตที่อยู่ด้านบน รสชาติจะออกขมๆ และไม่ละลายในปาก เหมือนช็อคโกแล็ตเห

ส่วนดาร์กแอนไวท์มูสเค้ก นู๋นกไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยได้สัมผัสรสชาติของตัวมูสเค้กเลยค่ะ ดูจากรูปก็รู้ จะโดนครีมที่ขั้นอยู่กลบไปหมดเลย กินแล้วเลี่ยนเนื้อครีมค่ะ ส่วนชิ้นช็อคโกแล็ตที่อยู่ด้านบน รสชาติจะออกขมๆ และไม่ละลายในปาก เหมือนช็อคโกแล็ตเหรียญที่ขายตามห้างอ่ะค่ะ

วันนี้นู๋นกได้พิจารณาขนาดของเค้กอย่างชัดๆ พบว่ามีขนาดเล็กกว่าตามร้านทั่วไปที่ขายชิ้นละ90-100บาท ก็คงสมกับราคาอ่ะค่ะ เพราะที่นี่เฉลี่ยแล้วตกชิ้นละ50บาทเอง
  • ไวท์ช็อคชีสเค้ก