2012-01-21
นู๋นกเรียนเสร็จเลยไปเดินเล่นกับเพื่อนอีก3คนที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ค่ะ พอจอดรถเสร็จเดินเข้าห้าง เห็นป้ายโปรโมทของร้าน "Family Steak" พอดี เลยมุ่งหน้าไปที่ชั้น4เลยค่ะ อยู่ชั้นเดียวกับโรงหนังแต่คนละด้าน ในร้านนี้จะจัดร้านแบ่งออกเป็น2โซนค่ะ คือโซนที่สั่งทานธรรมดา(ไมุ่บุฟเฟต์) กับโซนที่บุฟเฟต์ ซึ่งจะมีไลน์บุฟเฟต์ประเภทอื่นๆด้วยที่นอกเหนือจากเสต็ก อย่างพวกอาหารนานาชาติอ่ะค่ะเสต็กจานแรกที่นู๋นกสั่งคือ สเต็กปลาดอลลี่ ค่ะ พนักงานที่นี่เค้าแนะนำให้สั่งทีละจานเพราะเป็นแบบจานร้อนถ้าสั่งมาเยอะๆอาจจะหายร้อนก่อนค่ะ พอสั่งเสร็จนู๋นกก็ไปเดินตักอาหารที่ไลน์บุฟเฟต์ อาหารจานแรกที่นู๋นกตักมาก็จะมี สปาเก้ตตี้ผัดซอส หอยจ๊อ ปลาทอดผัดพริกหยวก และปลาลวกราด
ทั้งหมดนี้สนนราคาคนละ 259 net ค่ะ ราคานี้รวมน้ำรีฟิลแล้ว นู๋นกก็ไม่เข้าใจว่าร้านเค้าจะได้กำไรตรงไหน เพราะแอบอ่านเมนูปกติ ในจานสเต็กปกติอย่างที่นู๋นกสั่งกันไปคนละ2-3จาน ก็ตกจานละ200กว่าบาทแล้วค่ะ นี้ยังไม่รวมกับอาหารนานาชาติและน้ำรีฟิลอีก แถมยังมาเจอลูกค้าที่กินไม่ค่อยจะเหมือนคนแบบนู๋นกอีก นู๋นกต้องยกนิ้วให้กับเจ้าของร้านเลยค่าาา