2013-09-30
หลังจากดูหนังเสร็จในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่เซ็นทรัลพระราม 2 เดินถัดมาจากโรงหนังไม่ไกลในชั้นเดียวกันก็เจอบาร์บีคิวพลาซ่า แถวล้นออกมาข้างนอก ต้องรอพี่พนักงานเรียกอีกหลายคิว บรรยากาศหน้าร้านคนครึกครื้นมากมาย มีเด็กวิ่งเล่นไปมา ปีนป่ายเกาะบาบีก้อนถ่ายรูป เป็นตุ๊กตาตั้งโชว์ประจำร้านบาร์บีคิว รอเกือบยี่สิบนาทีแทบจะนั่งหลับและแล้วก็มีเสียงสวรรค์ตะโกนเรียกเบอร์คิวเรา พี่พนักงานที่จัดคิวด้านหน้าหน้าตายิ้มแย้มตลอดเวลาไม่หงุดหงิด ไม่ว่ามีคนมารุมถามหาคิวกี่ครั้งแกก็ยังคงยิ้มแย้มต่อไปแล้วไม่นานก็มีคนพาพวกเราไปนั่งที่โต๊ะด้านใน พร้อมเสิร์ฟจานชามเสร็จสรรพน้ำจิ้มบาร์บีคิว มะนาว กระเทียม พริก มีประจำโต๊ะ ตักใส่ให้พอได้เลย ไม่ต้องขอบ่อยๆเมนูแนะนำของซีซั่น
ลูกชิ้นญี่ปุ่น ปลาหมึกเล็กน้อย และเครื่องเคียงบรรดาผัก ข้าวโพด กระหล่ำปลี
แครอททั้งหลาย ที่จะทำให้น้ำซุปหวานกลมกล่อม ต้องห้ามขาดกระหล่ำปลีฝอย
แล้วชุดครอบครัวหมูก็ถูกเสิร์ฟมาด้วยจานใหญ่ พร้อมข้าวผัดกระเทียมที่สั่งมา 2 ถ้วยเล็ก
เมนูข้าวจานนี้ห้ามพลาด เพราะข้าวผัดกระเทียมหอมกระเทียมมาก กระเทียมเป็นชิ้นเป็นอัน
ข้าวร่วนซุยดี เหมาะกับกินคู่พวกปิ้งย่าง เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก
ซอสแต่ละถ้วยขึ้นอยู่กับเราปรุง บางถ้วยอาจเปรี้ยวนำ เค็มนำ เผ็ดนำ
แล้วเอาเนื้อจิ้มซอสเข้าปากแทบขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว
บาร์บีคิวพลาซ่าอาจจะแพงไปนิด แต่ของทางร้านมีคุณภาพสดสะอาดดี
มีรูปแบบการจัดจานเหมือนกันทุกร้าน และที่สำคัญพนักงานเสิร์ฟเร็วทันใจ
ไม่เหวี่ยงไม่ชักสีหน้าเหมือนกันทุกสาขาเลย
เป็นลูกค้าประจำแต่เด็กละก็จะเป็นต่อไป มื้อนี้หมดไปที่ 949 บาทเท่านั้นเอง