ยังอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ไหนๆ ก็ ไหนๆ แล้วแวะมาเติมพลังกับอาหารร้อนๆ ผัดเอง เล่นเอง หัวเหม็นเอง ฮ่าๆเซ็นทรัลลาดพร้าวห้างดังย่านลาดพร้าว ตรงข้ามยูเนี่ยนมอลล์มี MRT ลาดพร้าว ส่ง (เกือบ) ถึงที่ มีรถเมล์ผ่านเยอะแยะช่วงเย็นรถติดมาก ที่จอดไม่มี ค่าที่จอดก็แพง ห้างเลิก Taxi ก็ไม่มีแต่ห้างมันสุดยอด แถมใกล้บ้านด้วย (แล้วจะบ่นทำไม - -")มื้อเย็นหลังช็อปปิ้งเสร็จ เดินเหนื่อยๆ หิวๆ แวะเติมพลังกับอาหารจานร้อนค่ะที่ร้าน Pepper Lunch อยู่ชั้นใต้ดิน ร้านกระจกใส กว้างพอสมควรมาถึงสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ (แปะเมนูให้ชมกัน ถึงจะมองไม่เห็นก็เถอะ)มีอาหารหลายแบบให้เลือกสรรPepper Rice - พวกข้าว (ราคา 109-189 บาท)Premium St

มีอาหารหลายแบบให้เลือกสรร
Premium Steak - สเต็กต่างๆ (ราคา 185-395 บาท)
Teppan Pasta - เมนูพาสต้า (ราคา 145-165 บาท)
Sizzling Curry Rice - แกงกะหรี่ (ราคา 165-185 บาท)
Combo Deluxe - สเต็กเนื้อสัตว์ 2 อย่าง (ราคา 200-230 บาท)
Japanese Classics - สุกี้ ยากินิกุ เทริยากิ (ราคา 180 บาท)

และเพิ่มชุดอีก 49 บาท
สั่งอาหาร จ่ายเงินหน้าเคาน์เตอร์เรียบร้อย พนักงานจะพาไปที่โต๊ะ
พร้อมเอาเบอร์โต๊ะมาปักไว้ พออาหารเสร็จจะได้เสิร์ฟได้ถูกโต๊ะค่ะ

ที่นั่งด้านในร้านมีเยอะพอสมควรเลยค่ะ
ด้านหน้าติดริมกระจก ด้านข้างเป็นทางเดิน ด้านหลังในหลืบอีกนิดหน่อย
มีทั้งโต๊ะ 2 ท่าน โต๊ะ 4 ท่าน ถ้ามามากกว่านั้นก็ต่อโต๊ะเอาค่ะ
ร้านเปิดไฟสว่าง แอร์เย็น ตกแต่งร้านโทนขาวน้ำตาล ดูแล้วไม่อึดอัดจนเกินไป
แต่เพดานดูยังไม่เรียบร้อย (เค้าตั้งใจสินะ) โดยรวมดูสะอาดดีค่ะ
รอไม่นาน น้ำมา สลัดมา ค่ะ (จากเพิ่มชุด 49 บาท)
น้ำอัดลม 1 แก้ว (ไม่รีฟิว) และ สลัด 1 ถ้วย
สลัดผักก็สดดี แต่ออกแนวเป็นซากๆ นิดหน่อย หมูซีดจืดเย็น
ถ้าอยากทานสลัดจะสั่งก็ได้นะคะ แต่ไม่รับประกันความอร่อย
ข้าวเปปเปอร์ยากินิกุหมู 119 บาท
Pork Yakiniku Pepper Rice
จานแรก ตระกูลข้าวเปปเปอร์ ... อาหารเบสิกสำหรับร้านนี้

ข้าวสวยร้อนๆ ปริมาณเยอะอยู่ ราดผงๆ ทำให้ผัดออกมาแล้วมีรสชาติและกลิ่นที่คุ้นเคย
ข้างบนเป็นผักเล็กน้อยพอมีสีสัน รอบๆ จะเป็นเนื้อสัตว์ที่สั่งค่ะ
จานนี้เป็น ยากินิกุหมู หมูที่หั่นบางกว่า เนื้อนุ่มกว่า สุกเร็วกว่าหมูปกติเล็กน้อย
ควรจะทำให้เนื้อหมูสุกก่อน ผัดๆ บี้ๆ ไปกับจานร้อนฉ่า (ระวังน้ำมันกระเด็น)
และรีบผัดข้าวด้วย ไม่งั้นจะไหม้ติดกระทะ หลังจากนั้นจะใส่ซอสก็ได้ค่ะ
รสชาติหลังผัดปกติแบบไม่เติมอะไร เค็มพอดี มันนิดหน่อย (จะได้ไม่ติดกระทะ)
ข้าวแกงกะหรี่ไก่และเห็ด 165 บาท
Curry Rice with Chicken & Mushroom
จานต่อไป ข้าวแกงกะหรี่...ที่แยกกันมา

ข้าวปริมาณพอกัน ผักโรยด้านบนเล็กน้อย เนื้อไก่ที่พอจะสุกมาอยู่แล้ว และเห็ดหอมดิบ!!
เห็ดหอมสด แบบดิบ หั่นมาเป็นชิ้นที่จะผัดแรกๆ ก็ไม่สุกค่ะ ต้องเอาน้ำราดมาราดแล้วรอซักพัก
ไหนล่ะแกงกะหรี่?? แกงกระหรี่อยู่ในถ้วยค่ะ รสชาติเข้มข้น เค็มเผ็ด หอมกลิ่นเครื่องแกง
ราดไป คลุกไป กับข้าวในจานนั่นแหละค่ะ เค้าให้เราทำเอง (อยากเล่นใช่มั้ยล่า อิอิ)
จานนี้ก็อร่อยดีนะ ร้อนๆ หอมๆ ไก่ก็ไม่แข็งไม่ซีดจนเกินไป เห็ดหอมต้องรอซักพักกว่าจะสุก
พาสต้าไส้กรอก 145 บาท
Tomato Sauce Pasta with Sausage
จานสุดท้าย พาสต้าเส้นกรอบ...ไส้กรอกใหญ่

จานนี้เส้นพาสต้าที่สุกดีอยู่ในกระทะร้อนฉ่าที่มีน้ำมันร่วมกับไส้กรอกค่ะ
แนะนำให้รีบผัดอย่างด่วน อย่ามัวนิ่งนอนใจ (ถ้าจะถ่ายรูปก็ให้ไวเลย)
ผัดๆ แล้วก็เอาซอสใส่ค่ะ ซอสในถ้วยเป็นซอสมะเขือเทศ
รสเปรี้ยวมาก เค็มหวานนิดหน่อย ค่อยๆ ราดลงไป คลุกๆ ให้เข้ากัน
ชิมรสตามชอบ แต่อย่าพึ่งไปยุ่งกับไส้กรอกนะคะ เพราะไส้กรอกจะสุกต่ออีกนิด
แต่ก็พลิกด้านมันบ้างอะไรบ้าง ไม่งั้นจะไหม้ได้
และแล้วหลังผ่านไปแป๊บเดียว ไวเหมือนโกหก (หลังจากที่มัวแต่ถ่ายรูปอยู่)
เส้นพาสต้าด้านล่างที่อยู่บนน้ำมันในกระทะร้อน ก็สุกกรอบคล้ายหมี่กรอบในราดหน้า
ยังดีที่เส้นด้านบนยังเป็นพาสต้าอยู่ (ถึงได้บอกว่าให้รีบใส่ซอสลงไป)
และไส้กรอกหั่นที่โดนความร้อนจะเป็นอย่างที่เห็น น่ารักน่าทานเชียวค่ะ

ส่วนรสชาติ ไม่อยากจะบอกว่า มัน เปรี้ยว กรอบ นุ่ม หลายรสสัมผัสมาก
แต่ที่อร่อยคือไส้กรอกนี่แหละ เนื้ออร่อยดีนะ ชิ้นใหญ่ดีด้วย
และไม่อิ่มล่ะสำหรับจานนี้ เส้นพาสต้าน้อยกว่าที่คิดซะอีก
และร้านนี้ ทานเสร็จกลิ่นก็จะติดผมไปตามๆ กัน แนะนำให้ใส่หมวกอาบน้ำ ฮ่าๆ
(แต่บางสาขาที่คนไม่มาก ระบบระบายอากาศดี ก็ไม่เหม็นเท่าไหร่นะ)

โดยรวม
- อร่อยดี แต่ส่วนมากจะมันไป

บรรยากาศ
- ร้านโปร่งโล่ง แต่อากาศนี่สุดยอดเลย

- อาหารไม่ช้าไม่นาน พนักงานยิ้มแย้ม

- ร้านสะอาด อาหารสะอาด

ความคุ้มราคา
- ปริมาณพอได้ คุ้มตรงที่ผัดเอง ได้ทานอาหารร้อนๆนี่แหละค่ะ

หมีหมีและทุกคนในโต๊ะต่างติดใจไส้กรอกร้านนี้ เอิ้กๆ
฿150 (มื้อเย็น)