ช่วงนี้สถานการณ์ไม่ค่อยน่าไว้วางใจเลยค่ะ กลัวน้ำท่วม แหะๆ ร้านอาหารบางร้านก็เริ่มหยุดไปบ้างแล้ว แต่สำหรับ Yayoi ยังไม่มีวี่แววนะ (คาดว่ายังส่งของกันได้อยู่) พอดีวันนี้มาเดินซื้อกับคุณแม่ค่ะเดินตั้งแต่ Tesco Lotus ยัน Homepro ปรากฎว่าของที่อยากไ้ด้ ไม่มีเลยค่ะ หมดสต๊อค (ทำใจค่ะ ทำใจ) ในเมื่อผิดหวังเพราะซื้อของไม่ได้แล้ว ก็นั่งพักหาของกินก่อนกลับบ้านกันดีกว่า แหะๆ (อันนี้เริ่มไม่เกี่ยวละ) ร้าน Yayoi สาขานี้จะแคบ ๆ หน่อยค่ะ เพราะเป็นร้านหัวมุมห้างพอดี ลูกค้าเข้า-ออกไม่ขาดสาย ถึงแม้พนักงานจะน้อยมาก แต่อาหารก็ยังเสิร์ฟเร็วเหมือนเคย วันนี้ได้นั่งริมกระจก แดดส่องถึงพอดี แต่ไม่ถึงกับร้อนจนแอร์สู้ไม่ได้นะคะ เริ่มที่เมนูแรกดีกว่า อันนี้ของคุณแม่

สเต็กปลาดอลลี่ มาแบบกระทะร้อน เสียงฉ่าๆ
ควันลอยมาพร้อมพนักงานเสิร์ฟเลยค่ะ
เนื้อปลานุ่มดีค่ะ แต่รสชาติออกจืด ๆ หน่อย กิมจิวันนี้ก็ออกเปรี้ยวเชียวค่ะ เหอๆ สำหรับตัวเองยังไม่ค่อยปลื้มกับเมนูนี้เท่าไหร่
ต่อมาถึงของตัวเองบ้างค่ะ
สั่งมาก่อนอาหารจานหลัก ซูชิแซลมอน เป็นข้าวห่อปูอัด ไข่หวาน แตงกวา โปะด้วยปลาแซลมอน ราดด้วยมายองเนส โปะอีกชั้นกับไข่กุ้ง
(พูดถึงก็อยากกินอีก) เมนูนี้อร่อยพอประมาณ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำดีค่ะ เนื้อปลาสดใช้ได้ค่ะ กินคนเดียวก็อิ่มเอาเรื่องเหมือนกัน
มาถึงเมนูหลักละ ชุดหมูพันปูอัดชุปแป้งทอด (มั้ง?!?) จำชื่อไม่ได้อ่ะ แบบว่าจิ้มเมนูเอา สำหรับชุดนี้กลายมาเป็นของโปรดเลยล่ะค่ะ ได้ชิ้นใหญ่ หมูทอดมากรอบมาก ๆ ไม่ค่อยมีน้ำมันเยิ้ม ๆ ให้เห็น แถมมีชีสอยู่ด้านในด้วยล่ะ
กิมจิถ้วยนี้ไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าของคุณแม่ค่ะ ซุปมิโสะก็รสชาติกลมกล่อม ได้สาหร่ายกับเต้าหู้เยอะดี 555+ โดยส่วนตัวคิดว่าอาหารของ Yayoi ก็พอสู้กับร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นได้อยู่นะ แถมราคาไม่แพงเท่าไหร่ด้วยค่ะ ว่าแล้วเย็นนี้ไปหาหม่ำอีกดีกว่า คริคริ
  • ชุดหมูชุบแป้งทอด
  • สเต็กปลาดอลลี่