2011-06-21
ปรกติเวลาไปแถวศาลายากับครอบครัว ร้านแรกที่มักจะนึกถึงคือ "ฮั่วเซ่งฮง" ซึ่งทางเข้าที่จอดรถนั้นจะต้องผ่านร้าน "พุทธรักษา" เล็ง ๆ มาหลายทีแล้วว่าบรรยากาศร้านดูสบาย ๆ น่านั่งดี แต่ยังไม่เคยกินจริง ๆ ซักทีวันก่อนแวะไป แต่ไม่ได้ไปกับครอบครัว เลยสบโอกาสขอไป survey ร้าน "พุทธรักษา" ดูซะหน่อยปรากฏว่า เมื่อเดินเข้าไป ภายในร้านใหญ่กว่าที่เห็นจากภายนอกมาก และตกแต่งได้น่ารักน่าชังโดยเฉพาะที่ชั้น 2 จะมี model ตุ๊กตาน่ารัก ๆ เพียบ! ตั้งแต่อาราเล่, ดรากอนบอล ฯลฯ ให้ย้อนวัยเด็กกันเพลินไปเลยเนื่องจากเล็ง ๆ ดูแล้ว เห็นว่าโต๊ะส่วนใหญ่ของที่นี่ จัดไว้ประมาณ 6 - 12 ที่.. เลยคิดว่ากับข้าวน่าจะจานใหญ่ วันนี้มากันแค่ 2 คน สั่งแค่ 2 อย่างดีกว่า
จานแรก....
เคยมั้ยคะ?? ที่กินต้มย้ำกุ้งไป ต้องภาวนาไปด้วยว่ากุ้งที่ตักขึ้นมานั้นจะเป็นตัวสุดท้ายได้หรือยัง? คือว่าหม้อในรูปนี่ มีกุ้งประมาณ 10 ซีกได้ (ซีกละครึ่งตัว) โต๊ะเรามากัน 2 คน... คนกินมันเลยน้อยไปหน่อย -_-"
อีกจาน..
ระหว่างที่กำลังกินอยู่นั้น โต๊ะข้าง ๆ สั่ง honey toast มหึมา เห็นแล้วน่ากินมาก ทั้งไอติม ทั้งวิปครีม แทบจะกลบขนมปังจนมิดเลยค่ะ
แต่โต๊ะเรา แค่ทานของคาวก็อิ่มแปล้แทบจะแบกพุงกลับบ้านแล้ว เลยไม่สามารถสั่งของหวานได้อีก ไม่งั้นคงได้กลิ้งกลับบ้านแทน
ร้านนี้โดยรวมถือว่า OK ค่ะ บรรยากาศคึกคัก บริการพอได้ วัตถุดิบมีคุณภาพ ราคาสมเหตุผล อาหารหลากหลายแต่จานค่อนข้างใหญ่ มาน้อยคนอาจกินกันได้ไม่กี่อย่าง เหมาะสำหรับมากันเป็นครอบครัวอย่างยิ่งค่ะ
และสำหรับใครที่พาผู้ใหญ่มาด้วย ไม่ต้องห่วงว่าจะขึ้นบันไดลำบากนะคะ เพราะที่ร้านมีลิฟท์บริการค่ะ