2016-04-27
เป็นร้านอาหารจีนที่เรามากินบ่อยสุดเลยคะ เพราะ ใกล้ที่ทำงานแล้วอาหารก็อร่อยหลาบอย่างเลยมากินตอนกลางวันง่ายๆ ได้คะร้าน Dalianร้านอยู่ในซอย 33/1 หน้าปากซอยจะมีวิลล่า มาร์เกตอยู่เลี้นวเข้าไป หาที่จอดรถหน้าร้านได้เลยคะแต่อาจจะเสียค่าจอดรถหนิดหน่อยคะ ไม่แน่ใจเรื่องค่าจอดเหมือนกันเป็นร้านที่ไม่ได้ตกแต่งอันใด บรรยากาศไม่ได้เลยอะคะ พนักงงานก็เป็นคนจีนเป็นหลัก บางทีสั่งอาหารก็ต้องใช้มือนู่นนี่เข้าช่วยด้วย แต่ดีที่อาหารอร่อยหลายอย่าง เลยมองข้ามบรรยากาศไปเลย= มะเขืออบหม้อดิน 160Bเป็นเมนูโปรดสุดๆๆ ของพวกเรา มะเขือยาว อบมากับเห็ด หมู มาร้านนี้ ต้องสั่งห้ามพลาดเลยคะเมนูนี้เขารสเข้มแล้วมะเขือยาวก็นิ่มไม่เหม็นเขียวเลย จานนี้แนะ
มากินตอนกลางวันง่ายๆ ได้คะ
ร้าน Dalian
= มะเขืออบหม้อดิน 160B
เมนูนี้เขารสเข้มแล้วมะเขือยาวก็นิ่มไม่เหม็นเขียวเลย จานนี้แนะนำจริงๆ เลยคะ
เนื้อกุ้งเอาไปทอดกรอบก่อน แล้วเอามาผัดกับซอสเปรี้ยวหวาน ซอสเปรี้ยวหวานอร่อยเขาทำไม่เลี่ยนดี
เปรี้ยวหวานกำลังดี
ปอเปี๊ะไส้ผัก ทอดมากรอบดี ตัวไส้ก็มีรสชาติดีคะ เขาผัดไส้ก่อนแล้วก็มาห่อ อร่อยดีคะ
จานนี้อก็อร่อยกินง่าย รสชาติดีเลย
ซดน้ำแกงหน่อย เราชอบแกงจืดนี้ เขาทำมารสชาติ ไข่ก็นุ่มดีด้วย แต่ว่าให้สาหร่ายมาน้อยไปหน่อย
ชอบให้ใส่สาหร่ายเยอะๆ มากกว่า
ผัดเปรี้ยวหวานอีกจาน อันนี้เปลี่ยนเป็นหมู หมูหั่นมาชิ้นใหญๆ เอาไปชุปเป้งทอด ซอสเปรี้ยวหวาน รสเป๊ะ อร่อยเหมือนเดิม
เมนูประจำของพวกเราอีกเมนู ถั่วฝักยาวไปผัดพริกกับเกลือ เค็มๆ กรอบๆ ดี ต้อ
สั่งเบิ้ลตลอด
ผิดหวังกับเมนูนี้วันนี้มาก ปรกติสั่งเมนูนี้ร้านนี้อร่อยทุกครั้ง แต่วันนี้ผิดหวัง ปลาไม่สดเลยยยยย
เนื้อยุ่ยมาก มากจริงๆๆ พวกเราเลยบอกเขาว่าปลาวันนี้ไม่ไหวจริงๆ มันไม่สดเลย
เขาเอาไปแล้วกลับมาบอกจะทำให้ใหม่ แต่พวกเราก็ไม่ไหวแล้ว รอนานด้วยเมนูนี้ เขาก็ไม่คิดตังค์เมนูนี้คะ อาจจะเป็นแค่วันนี้ เพราะปรกติ อร่อยอยู่นะร้านนี้