กลับมากินร้าน "ก๋วยจั๊บน้ำใสเอกไพลิน" อีกครั้ง เห็นว่าร้านปรับปรุงไประยะนึง แต่ครั้งล่าสุดที่เราไปทานก็เห็นว่าไม่ได้ปรับอะไรมากแค่ปรับพื้นให้เรียบขึ้นเท่านั้นเอง ที่นี่ถ้าใครเคยมาทานจะรู้ว่าลูกค้าเยอะมากๆ ค่ะ และจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถที่ค่อนข้างไม่สะดวกทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้เทปูนสำหรับที่จอดรถ เห็นป้ายติดว่าที่ดินสำหรับเช่า คาดว่าคงไม่ใช่พื้นที่ของที่ร้านแน่นอน ทำให้ต้องจอดรถตามในซอยข้างทางที่่มีอยู่เพียงเล็กน้อย ยังดีว่ามีเด็กคอยจัดรถอยู่ 1 คน เวลารถเข้า-ออกจะใช้ทางเดียวกัน ลำบากขึ้นกว่าเดิมอีกแต่เราก็ยังมากิน เพราะความอร่อยของที่นี่ค่ะบรรยากาศที่ปรับปรุงใหม่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากมาย แค่ปรับจุดที่วางขายของ อย่างเช่นมุมหมูสเต๊ะ มุมขนมหวาน มุมปอเปี๊ย
บรรยากาศที่ปรับปรุงใหม่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากมาย แค่ปรับจุดที่วางขายของ อย่างเช่นมุมหมูสเต๊ะ มุมขนมหวาน มุมปอเปี๊ยะสด
เครื่องปรุงบนโต๊ะ
เครื่องดื่มดับความเผ็ดร้อน
มาที่นี่จะไม่กินก๋วยจั๊บก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นไฮไลท์ของเค้า ชามปกติ 40.- เลือกใส่ทุกอย่างก็ได้ แต่ส่วนมากเราจะใส่แค่หมูกรอบ
และหมูชิ้น ความเข้มข้นความเผ็ดของน้ำซุปยังอร่อยเหมือนเดิม ทานชามเดียวไม่เคยพอต้องเบิ้ลรอบสองอยู่เรื่อยๆ แต่ว่าคิวเยอะมาก
ถ้าหากจะเบิ้ลที่นี่ขอบอกว่ารอนานสุดๆ
วันหลังมาก็เลยสั่งแบบพิเศษไปเลย 50.- ลักษณะจานจะแตกต่างกัน ปริมาณเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย แต่รู้สึกว่าจะได้ไม่ต้องเบิ้ลค่ะ
เราลองสั่งเกาเหลามามั้ง แบบเครื่องทุกอย่าง น้ำซุปรสชาดเดียวกัน แต่เกาเหลาจะมีผักเป็นส่วนประกอบด้วย ส่วนเครื่องในของที่นี่
ก็อร่อยไม่เหม็นคาว ทานแบบนี้กับข้าวเปล่าก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
จะบอกว่าทานก๋วยจั๊บแล้วมันคู่กันนะกับเมนูนี้ ของที่นี่เค้าเครื่องเยอะ และน้ำราดก็อร่อย มาทีไรก็ต้องสั่งอีกเช่นกัน
ปิดท้ายได้อย่างลงตัว กับขนมหวานใส่ทุกอย่างทั้ังทับทิมกรอบ ซาหริ่ม มะพร้าวแก้ว น้ำเชื่อมหวานกำลังดี ลงตัวสุดๆ
วันนี้ซื้อปอเปี๊ยะสดไปฝากคนที่บ้านด้วยค่ะ ถุงใส่กลับบ้านสกีนว่าแหม่ม-ป้อมก๋วยจั๊บน้ำใส จริงๆ แล้วอาจจะชื่อนี้ก็ได้นะคะ แต่ลูกค้าเรียก
ติดปากว่าก๋วยจั๊บเอกไพลินมากกว่า อิอิ
2014-01-04
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส