2013-04-22
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ สยามพารากอน ชั้น 4 อยู่ใกล้ๆ honmono sushi ตอนไปถึงเป็นเวลา บ่าย 3 โมง จึงไม่ค่อยมีคน จึงรออาหารไม่นานเมนูที่สั่งนะคะคหสต. ตัวแป้งยังไม่ได้นุ่มมากเท่าที่ควร ไส้ข้างในจะมีน้ำซุปด้วย แต่รสชาติกลางๆค่ะ ไม่โดดเด่นหรือประมาณว่าเป็นไข่ขาวคนถ้าจำไม่ผิดใส่ปลาและหอยเชลล์ จานนี้แอบตั้งความหวังไว้สูง เนื่องจากเคยทานที่ร้านอาหารจีนร้านนึงซึ่งอร่อยมากยังติดใจอยู่ถึงทุกวันนี้คหสต. ที่นี่ทำรสชาติเหมือนราดหน้าเลย แต่รสค่อนข้างอ่อน ไข่ขาวยังไม่ละมุนเท่าที่เคยกิน จานนี้อร่อยกลางๆค่ะดูมันเยอะไปหน่อย ที่บ้านบอกว่ารสชาติก็อร่อยกลางๆ เหมือนที่อื่นจะมีอร่อยกว่านี้ค่ะก็อร่อยค่ะ แต่ไม่ได้แบบกินคำแรกแล้วร้องว้าวคหสต. แยกแยะความต่างของไส้ไม่ค่
เมนูที่สั่งนะคะ
หรือขั้นตอนการกินของเราผิด ทำให้รสเพี๊ยน แต่รวมๆถือว่าอร่อยค่ะ แป้งนุ่ม และทำออกมาได้สวย มีเอกลักษณ์
ชอบจานนี้ที่สุดที่สั่งมาค่ะ
สรุปภาพรวม
คหสต. ยังรู้สึกว่ารสชาติอร่อยกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นหรือติดใจ เหมือนเคยทานที่อื่นอร่อยกว่านี้
แต่ที่ชอบก็คงจะเป็น xiao long bao ที่เค้าทำออกมาได้อร่อยค่ะ และ mango pudding ก็อร่อยค่ะชอบ
การบริการ: พนักงานบริการดี แต่ดูงงๆ เสริฟผิดหลายโต๊ะ ทั้งๆที่ตอนไปคนก็ไม่เยอะ อาจจะเป็นพนักงานใหม่
ราคาอาหารยังไม่รวม vat 7% และ ser Charge 10% คิดค่อนข้างแพงไปนิดนึงถ้าเทียบกับความประทับใจของรสชาติ =="