เพิ่งเห็นว่าร้าน Mr.Meng มาเปิดสาขาใหม่ที่ห้างอิมพีเรียล เวิล์ด สำโรง พอดีนัดเจอกับเพื่อนก็เลยชวนกันมาทานที่นี่ สาขานี้จะอยู่ชั้นใต้ดิน ส่วนตรงกลางของห้างเลยค่ะ ปกติจะไปกินที่สาขาเซ็นทรัล บางนา ทางร้านมักจะมีโปรโมชั่นชุดประหยัดให้เลือกหลายเมนู แต่รอบนี้เหลือให้เลือกแค่ 1 เมนู เป็นชุด 299 บาท ประกอบไปด้วย ข้าวสวย 2 ที + ทอดมันกุ้ง + หมูผัดขิง +ปลาดอรี่นึ่งมะนาว พอเห็นชุดที่ให้เลือกแล้วไม่ชอบใจ ก็เลยเลือกสั่งเป็นจานๆ ที่ชอบดีกว่าวันนี้ก็เลยสั่งเมนูนี้มาทานค่ะรสชาดจัดจ้าน หนักไปทางเค็มเล็กน้อย ปกติไม่ค่อยสั่งเมนูนี้ แต่เพื่อนสั่งมาก็ลองชิม ปริมาณพอสมควร เครื่องประกอบไปด้วยกระเพาะปลากรอบนำ ตามด้วยเห็ด ถั่วผักยาว (ของจีนหรือเปล่าไ
ปลาดอรี่นึ่งมะนาว
ไม่แน่ใจ)
เมนูนี้มาทีไร ก็ต้องสั่งเพราะติดใจในรสชาดน้ำต้มยำที่เข้มข้น กุ้งตัวโตๆ กินไปซดน้ำไปช่าง
ทำให้การทานอร่อยมากขึ้น
เป็นอีกเมนูที่ถือว่าก็สั่งเกือบทุกครั้งเช่นกัน คือว่าเพื่อนไม่เคยทาน ก็เลยสั่งมาให้เพื่อนชิม
พอชิมแ้ล้วก็ติดใจ ปลากรอบๆ ผัดกับผงกะหรี่ได้อย่างลงตัว แถมตะกร้าที่เป็นเผือกทอด
ก็ยังกรอบอร่อยด้วย
ปิดท้ายด้วยทอดมันกุ้งชิ้นโตๆ เนื้อกุ้งเน้นๆ แน่น กรอบนุ่ม จิ้มกับน้ำิ้จิ้มบ๋วยช่างลงตัว
ทั้งหมดค่าเสียหายรอบนี้เกือบ 400 กว่าบาท เมื่อก่อนได้ชุดโปรโมชั่นช่วยด้วยแล้วสั่งเพิ่ม
เล็กน้อย แต่อะไรๆ ก็แพงขึ้น ก็ต้องเข้าใจเศรษฐกิจในปัจจุบัน แต่ถือว่ารสชาดอาหารคุ้ม
กับเงินที่เสียไปค่ะ
สรุป
รสชาด เป็นอาหารจีนที่รสชาดจัดจ้าน ส่วนใหญ่อร่อย น่าลองอีกหลายเมนู
บริการ พนักงานสาขานี้น้อยไปหน่อย อาจดูแลไม่ทั่วถึง
บรรยากาศ เนื่องจากร้านยังใหม่อยู่ เลยตกแต่งสวยงาม แต่ทำเลอยู่ใต้ดินบางคนไม่ค่อยเดิน
ราคา แพงขึ้นเล็กน้อยตามค่าครองชีพที่สูงขึ้น แต่ไม่ผิดหวังกับรสชาดอาหารค่ะ

2013-01-24
  • ต้มยำซีอิ๊วน้ำข้นกุ้ง