2012-01-02
ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ชาว OpenRice กันก่อนปี 2555 นี้ ขอให้ฮากระจายกันตลอดปีนะคะ ต้นปีแบบนี้ ขอชวนเพื่อนๆ มาเติมความหวานให้ชีวิตกับร้านขนมน่ารักๆ กันดีกว่าชื่อร้าน Let's Sweetเป็นร้านที่ขายเมนูจำพวกแพนเค้กกับขนมปังโทสต์ต่างๆ มีเครื่องดื่ม กาแฟกับสมูธตี้ด้วยอยู่ในสยามนี่เองค่ะ สังเกตง่ายๆ ร้านจะอยู่ด้านข้างของโชว์รูมโตโยต้าเห็นป้ายสีเขียวๆ ที่ติดอยู่ปุ๊บก็เดินขึ้นบันไดมาชั้น 2 ได้เลยจ้า (บันไดออกจะชันและแคบหน่อยนะ)ขึ้นมาถึงปุ๊บก็จะเจอบรรยากาศด้านในร้านน่ารักๆ ด้วยภาพเพนต์ฝาผนังสีสันฉูดฉาด ตัดกับโต๊ะเก้าอี้สีขาวมาถึงก็สั่งหนมกับน้ำมา ขอออกตัวก่อนนะคะว่าสั่งมาแค่ 2 อย่าง เพราะก่อนหน้านี้กินข้าวมาแล้ว อิ่มมว๊ากเครื่องดื่มสั่งไปเป็น
ชื่อร้าน Let's Sweet
เครื่องดื่มสั่งไปเป็น กาแฟชาเขียว (ราคา 90 บาท)
ชั้นแรกเป็นกาแฟ ชั้นกลางเป็นนม สั้นล่างเป็นชาเขียว
เราต้องเอามาคนๆๆๆๆๆ ให้มันเข้ากันเอาเองค่ะ อยากบอกว่ารสชาติกลมกล่อมมากๆ
หอมชาเขียวเบาๆ รสกาแฟก็ไม่ขมเกิน หวานกำลังดี
แต่ถ้าใครชอบหวานๆ ก็ใส่น้ำเชื่อมลงไปเพิ่มได้ค่ะ เค้ามีมาให้เติมเองได้
อีกอย่างที่ัสั่งไปเป็นขนมปังปิ้งค่ะ แต่เป็นปิ้งแบบฝรั่งเศสนะคะ
คือ เป็นขนมปังปิ้งชุบไข่ฉ่ำเนยราดด้วยท้อปปิ้งต่างๆ วันนี้เราเลือกราดด้วยช็อคโกแล็ต
และเลือกไอศกรีมที่เสิร์ฟคู่กันเป็นไอติมสตอเบอร์รี่ จะได้มีรสเปรี้ยวๆ มาเบรกรสช็อคโกแล็ตบ้าง
แต่จริงมีหลายรสให้เลือกมากค่ะ มีไอติมชาเย็นด้วย (ไว้คราวหน้าจะไปชิมรสนี้)
เนยหอมๆ ช็อคโกแล็ตรสเข้ม พร้อมความมันของวิปปิ้งครีม และรสเปรี้ยวๆ หวานของไอติมสตอเบอร์รี่
โอ๊ยยย พูดถึงแล้วอยากกินอีก
ด้วยความประทับใจโทสต์สุดๆ เราเลยไปเขียนแปะไว้บนบอร์ดของที่ร้านค่ะ ว่าของเค้าดีจริง
ที่นี่เค้าให้ลูกค้ามาเขียนโพสต์อิทแล้วแปะบอร์ดถึงความประทับใจของตัวเองไว้ได้
ถ้าเพื่อนๆ ได้มีโอกาสแวะที่ร้านก็ไปเขียนไว้ได้นะ หนุกดี อิอิ
เราว่าเป็นร้านขนมที่น่าสนใจอีกร้าน ขนมอร่อยเว่อร์ หนักเครื่องสุดๆ
โทสต์ที่สั่งมากินกัน 2 คนอิ่มแปล้เลยค่ะ แถมราคายังถูกด้วย
บรรยากาศร้านสบายๆ นั่งได้เรื่อยๆ มีไวไฟให้เล่น คนไม่พลุกพล่านมาก
แต่ร้านค่อนข้างแคบไปหน่อย มีไม่กี่โต๊ะ
ยังไงก็แนะนำให้ลองมาชิมกันดูจ๊ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง