แวะลงที่ BTS สยาม ก็บ่ายพอดี หาอะไรกินฆ่าเวลาก่อนดีกว่าวันนี้ทานกลางวันกันที่ร้านนี้ Vanilla Brasserie ร้านนี้เล็งมานานแล้วร้านตั้งอยู่ชั้น G ใกล้กับ Le Notreร้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส แลดูหรู น่านั่งมุมทำเครปของทางร้านค่ะ แววมาว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครปและของหวานด้วยมุมขายเค้ก, คุกกี้ และขนมนานาชนิดของร้านร้านตกแต่งเป็นโทนน้ำตาล แลดูอบอุ่นอาวุธพร้อม เราชอบขวดน้ำดื่ม และกระดาษทิชชูค่ะ เป็นสีขาวดำน้ำเปล่า 30.-สั่งอะไรกินบ้าง...เมนูของทางร้านแยกอาหารออกเป็นหมวดหมู่ เช่น พาสต้า, Main Dishมีชื่อภาษาอังกฤษและภาษาไทย และมีราคาบอกชัดเจนสปาเก็ตตี้เส้นดำกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียม 340.-ยกมาตั้งที่แรกต้องตกใจกับกุ้งเพราะตัวใหญ่มา
น้ำเปล่า 30.-

สั่งอะไรกินบ้าง...
ยกมาตั้งที่แรกต้องตกใจกับกุ้งเพราะตัวใหญ่มาก
ลองกินแล้วรสชาติดีสมกับหน้าตาเลยค่ะ สปาเก็ตตี้ผัดได้กำลังดี
ไม่นิ่มและแข็งจนเกินไป หอม เนย กับ กระเทียมค่ะ กินกับกุ้งแล้วเข้ากันมากๆ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า 280.-
เส้นสปาเก็ตตี้กำลังดี เหมือนจานบน ไม่นิ่มเหรอแข็งจนเกินไป
ให้ซอสมาเยอะมากๆ ปกติกินคาโบนาร่า แล้วจะเลียน แต่ที่นี่ไม่เลี่ยนค่ะ
มันฝรั่งอบชีส เบคอน 220.-
ด้านบนสุดเป็นเบคอน และซาวครีม กินกับมันฝรั่ง
ตัวมันฝรั่งนุ่มหอมกำลังดี แต่ตัวซาวครีมเราว่ามันเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ

โดยรวม...
รสชาติ รสชาติดี อร่อยถูกปากเลยค่ะ
บรรยากาศ ตกแต่งสวยงาม น่านั่ง คนเยอะอยู่ แต่ก็ไม่อึดอัด
บริการ พนง. ยิ้มแย้ม แจ่มใส เอาใจใส่ลูกค้าดีมากเลย
ความสะอาด ร้านสะอาด จาน ช้อน สะอาดสะอ้าน
ราคา ราคาอาจสูงพอสมควรค่ะ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารแล้วรับรองทานแล้วไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ

ไว้วันหลังจะกลับมาชิมของหวานที่ร้านนี้ขึ้นชื่ออยู่ แต่วันนี้ไม่ไหวแล้วเพราะอิ่มมากๆ ^^
2013-04-20
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • สปาเก็ตตี้เส้นดำกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียม