2013-04-24
แวะลงที่ BTS สยาม ก็บ่ายพอดี หาอะไรกินฆ่าเวลาก่อนดีกว่าวันนี้ทานกลางวันกันที่ร้านนี้ Vanilla Brasserie ร้านนี้เล็งมานานแล้วร้านตั้งอยู่ชั้น G ใกล้กับ Le Notreร้านตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส แลดูหรู น่านั่งมุมทำเครปของทางร้านค่ะ แววมาว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครปและของหวานด้วยมุมขายเค้ก, คุกกี้ และขนมนานาชนิดของร้านร้านตกแต่งเป็นโทนน้ำตาล แลดูอบอุ่นอาวุธพร้อม เราชอบขวดน้ำดื่ม และกระดาษทิชชูค่ะ เป็นสีขาวดำน้ำเปล่า 30.-สั่งอะไรกินบ้าง...เมนูของทางร้านแยกอาหารออกเป็นหมวดหมู่ เช่น พาสต้า, Main Dishมีชื่อภาษาอังกฤษและภาษาไทย และมีราคาบอกชัดเจนสปาเก็ตตี้เส้นดำกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียม 340.-ยกมาตั้งที่แรกต้องตกใจกับกุ้งเพราะตัวใหญ่มา
น้ำเปล่า 30.-
สั่งอะไรกินบ้าง...
ยกมาตั้งที่แรกต้องตกใจกับกุ้งเพราะตัวใหญ่มาก
ลองกินแล้วรสชาติดีสมกับหน้าตาเลยค่ะ สปาเก็ตตี้ผัดได้กำลังดี
ไม่นิ่มและแข็งจนเกินไป หอม เนย กับ กระเทียมค่ะ กินกับกุ้งแล้วเข้ากันมากๆ
เส้นสปาเก็ตตี้กำลังดี เหมือนจานบน ไม่นิ่มเหรอแข็งจนเกินไป
ให้ซอสมาเยอะมากๆ ปกติกินคาโบนาร่า แล้วจะเลียน แต่ที่นี่ไม่เลี่ยนค่ะ
ด้านบนสุดเป็นเบคอน และซาวครีม กินกับมันฝรั่ง
ตัวมันฝรั่งนุ่มหอมกำลังดี แต่ตัวซาวครีมเราว่ามันเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ
โดยรวม...
รสชาติ รสชาติดี อร่อยถูกปากเลยค่ะ
บรรยากาศ ตกแต่งสวยงาม น่านั่ง คนเยอะอยู่ แต่ก็ไม่อึดอัด
บริการ พนง. ยิ้มแย้ม แจ่มใส เอาใจใส่ลูกค้าดีมากเลย
ความสะอาด ร้านสะอาด จาน ช้อน สะอาดสะอ้าน
ราคา ราคาอาจสูงพอสมควรค่ะ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารแล้วรับรองทานแล้วไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ
ไว้วันหลังจะกลับมาชิมของหวานที่ร้านนี้ขึ้นชื่ออยู่ แต่วันนี้ไม่ไหวแล้วเพราะอิ่มมากๆ ^^