แวะมาสยามพารากอนตอนเที่ยง ๆ คนเดียว เลยหาอะไรอร่อย ๆ ง่าย ๆ และไว ๆ กินดีกว่า ร้าน Mos Burger มีป้ายสีเขียวสดมองเห็นได้แต่ไกล และตั้งอยู่ตรงหน้าฟูจิตรงชั้น G พอดี เลยได้ยินเสียงคนเรียกคิวฟูจิเป็นระยะ ๆ แต่ร้านนี้ไม่มีคิวค่ะ โต๊ะเยอะแยะ เข้ามาก็สั่งอาหารได้เลย บรรยากาศในร้านโล่ง โปร่ง สบาย เข้ามาแล้วแวะสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์ก่อน จะได้ป้ายเบอร์ เอาไปตั้งที่โต๊ะ อีกไม่นานนัก อาหารจะตามมาติด ๆ ค่ะ น้ำดื่มมาก่อน เราเลือกโค้กค่ะ ^^มาแล้ว...มาแล้ว... วันนี้เราสั่งชุดทาโกะคัทซึค่ะ เพราะอยากทานเบอร์เกอร์ที่เป็นข้าวมากกว่าขนมปัง อาหารเสริฟ์มาในตะกร้า พร้อมกับเฟรนช์ฟรายขนาดเล็ก ๆ พอทานได้คนเดียวอิ่มสบาย ๆ ค่ะ
มาดูหน้าตาของเบอร์เกอร์กันชัด ๆ ดีกว่า เบอร์เกอร์ที่นี่ชิ้นไม่โตมากค่ะ มีกะหล่ำปลีหั่นฝอยโรงมาข้างหน้าพอประมาณ และราดมายองเนสมาให้อย่างชุ่มฉ่ำ พร้อมกับซอสญี่ปุ่น รสชาติคล้าย ๆ ซอสทาโกะยากิค่ะ
อาจจะมีคนสงสัยว่า "ทาโกะ" ที่แปลว่าปลาหมึกนั้นอยู่ส่วนไหนของเบอร์เกอร์ ...เฉลยว่ามันซ่อนอยู่ในแผ่นสีเหลืองทองที่หน้าตาเหมือนฟิชเบอร์เกอร์นั่นเองค่ะ พอกัดแล้วจะเห็นปลาหมึกชิ้นขนาดพอคำซ่อนอยู่
มาดูเฟรนช์ฟรายกันชัด ๆ บ้าง ที่นี่หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ทอดกรอบหอมอร่อย และโรยเกลือมาให้นิดหน่อยอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการเพิ่มก็หยิบจากเคาท์เตอร์มาโรยเพิ่มได้เลยค่ะ ทานร้อน ๆ จะอร่อยที่สุดค่ะ ปริมาณไม่ได้มากเท่าไหร่ ขนาดพอทานได้คนเดียวหมดกำลังพอดีๆ ค่ะ

โดยรวม ๆ แล้วนับว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์คุณภาพอีกร้านนึงค่ะ ที่นั่งสบาย เมนูมีมากมายหลากหลายให้เลือก ราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารที่ได้ พนักงานบริการดี รวดเร็ว ยิ้มแย้มแจ่มใส ใครว่าง ๆ แวะมาแถวนี้ และขี้เกียจรอคิวโต๊ะนั่งร้านอื่น ก็ลองแวะมาทานดูนะคะ
2011-11-10
  • ทาโกะคัทซึ เบอร์เกอร์