ถ้าพูดถึงราเม็งแถุวๆทองหล่อ จินนี่นึกถึงราเม็งแชมเปี้ยนก่อนเลย แต่วันนี้ไปถึงอารีน่าแล้วจะมาทานราเม็งแชมเปี้ยนที่เคยทานแล้วก็ยังไงๆอยู่ เลยลองดูหลายๆร้าน ก่อนเข้าร้าน เดินวนไปมาเลือกร้านกันอยู่นาน คนญี่ปุ่นที่จินนี่ไปด้วย เค้าดูจากหน้าตาเชฟกันด้วยนะเค้าบอกว่าดูหน้าเชฟ ก็พอจะรู้ว่ารสชาติแนวไหน น่าจะอร่อยหรือไม่อร่อยสำหรับร้านนี้ ตอนแรกก็ไม่อยากจะเข้ากัน แต่ฝนก็ตก เลยเลือกร้านที่ไม่ต้องรอเอาเสียร้านนึงคนโล่งมากกกกกกกก เจ้าค่ะ ตอนที่ไปก็เกือบๆเที่ยง เลยยังไม่มีคนมา แต่พอเที่ยงก็เริ่ีมมีคนมายืนออ ดูป้ายร้านเหมือนเรานะเจ้าคะ อีกปัจจัยนึงที่ทำให้เราเลือกร้านนี้เพราะพนักงานหน้าร้านเจ้าค่ะ เดินเข้ามายิ้มแย้มเรียกเราตั้งแต่นอกร้าน เอาเมนูยื่นให้ดูแนะ
แนะนำว่าอร่อยจริงจัง สูตรนี้ดีตรงไหนอย่างไร น่ารักมากๆเจ้าค่ะ
ราเม็งมาปุ๊บ สิ่งแรกที่เห็นเลยว่าน่าทานสุดๆคือไข่กับหมูชาชูเจ้าค่า
ไข่ทำออกมาด้านในยังกึ่งๆดิบ ไข่แดงไม่สุก กำลังพอดีเลยเจ้าค่ะ หมูชาชูก็นุ่มปานกลาง
ไม่ถือว่านุ่มมากและอร่อยเหาะ มาพร้อมสาหร่าย หน่อไม้ญี่ปุ่น โรยด้วยเนหงิ
น้ำซุป Gyokai tonkatsu มีรสเค็มเจ้าค่ะ ทางร้านมีให้เลือกแบบแยกน้ำด้วยเจ้าค่ะ
ซึ่งจินนี่คิดว่าทานแบบใส่ไปในเส้นเลย จะอร่อยกว่า เพราะซุปเค็มจะได้เข้าเนื้อเส้นราเม็ง

ที่ร้านมีบริเวณเอ้าท์ดอร์น่ารักๆ ตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้ ทำให้บรรยากาศดูคลาสสิคนะ
ใครไปอารีน่า ทองหล่อซอย 10 ลองแวะไปพิสูจน์ฝีมือเจ้านี้ดูได้เจ้าค่ะ

2012-06-21