พาไปชิมร้านอาหารตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่าง จ.สมุทรปราการค่ะ ร้านนี้เปิดมาเก่าแก่แล้ว และคนก็เยอะมากด้วย ปากซอยร้านจะเป็นวินรถสองแถว เบอร์ 36 ที่วิ่งระหว่างปากน้ำ - บางปู ชื่อว่า "ร้านริมเขื่อน" แต่เราว่าเหมือนร้านริมคลองมากกว่า อิอิร้านใหญ่ และคนเยอะ มีโต๊ะรองรับจำนวนมาก เมนูอาหารก็มีหลากหลายประเภทตามในเมนูเลยค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบตรงที่ไม่มีราคาบอกนี่แหละ รู้สึกไม่ค่อยแฟร์เท่าไรเริ่มด้วยที่่เมนูแรก เมนูนี้อร่อยตรงเนื้อปลา นุ่ม ไม่คาว แต่รสชาดน้ำที่นึ่งมันหวานไปหน่อย ไม่ค่อยมีรสเปรี้ยว เลยยังไม่ค่อยถูกใจค่ะส่วนปูนิ่ง ไม่ค่อยสด เนื้อไม่อร่อยค่ะ แต่ถือว่าราคาไม่ได้แพงมากรสชาดพล่ากุ้งจานนี้ใช้ได้ อร่อยลงตัว กุ้งตัวใหญ่และสดดี เปรี้ยวห
รสชาดพล่ากุ้งจานนี้ใช้ได้ อร่อยลงตัว กุ้งตัวใหญ่และสดดี เปรี้ยวหวานกำลังดีเลย
เมนูนี้แนะนำ เพราะเนื้อปลาหมึกกรอบนุ่มมาก เผามาแบบหอมๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็รสชาดจัดจ้านอร่อยใช้ได้
แต่เราแปลกใจมากที่ร้านนี้ไม่มีเมนูส้มตำขาย แต่ถ้าจะสั่งก็มีให้ เป็นร้านข้างนอกที่ตั้งอยู่ในร้านริมเขื่อนอีกที คือสั่งแล้วต้อง
จ่ายเงินเลยค่ะ แต่สั่งมาแล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะตำปูของเค้าใส่กุ้งสดมาด้วย อร่อยดีค่ะ เปรี้ยวหวานใช้ได้ แถมปูกับกุ้งก็สดด้วย
เมนูนี้ก็เช่นกันไม่มีขายในร้าน เป็นร้านพันธมิตรในร้านอีกเช่นเคย สั่งแล้วจ่ายเงินเลยเช่นกัน สีสันน่าทานมาก หอมข้าวเหนียวมูน
กับน้ำกะทิ แต่ว่ามะม่วงแก่ไปหน่อย เนื้อเละค่ะ

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : อาหารทะเลบางอย่างยังไม่สดเท่าที่ควร บางเมนูอร่อย บางเมนูไม่อร่อย แต่โดยรวมก็ทานได้
ราคา : ไม่ชอบร้านอาหารที่ไม่มีป้ายบอกราคา รู้สึกเอาเปรียบผู้บริโภคในการคิดค่าใช้จ่าย บางทีเราเห็นราคาอาจจะไม่สั่งก็ได้
แต่เค้าจะเขียนราคามาให้ตอนเก็บเงิน หากเราไม่พอใจในราคาแต่ทานไปแล้วก็ต้องรับสภาพ
บริการ : บริการปกติ อาหารไม่ช้ามากเท่าไร
บรรยากาศ : คนใช้บริการมาก แออัด ร้อนอบอ้าว แต่ก็ไม่มากค่ะ

2013-09-27
  • หมึกย่าง