2013-09-06
Cafe Marmalade (คาเฟ่มาร์มาเลด) เป็นร้านอาหารไทยที่ออฟเลือกพาคุณแม่และพี่สาวมาทานเมื่อได้มาเดินเที่ยวที่ห้างเมกะบางนาค่ะ จริงๆ ร้านนี้ก็เห็นอยู่นานแล้วแต่ส่วนใหญ่บางทีมาถึงที่นี่แล้วคุณแม่จะไม่ค่อยอยากทานอาหารไทย เลยไม่ได้มาทานร้านนี้ค่ะ ครั้งนี้มาทานกันตอนบ่ายๆ ที่ไม่ค่อยอยากทานอะไรเยอะเท่าไหร่ เห็นมีโปรโมชั่นยำ และตำแซ่บๆ อยู่ด้วย ก็เลยมาลองทานที่ร้านนี้ดูค่ะร้านคาเฟ่มาร์มาเลด อยู่ทางด้านนอกของตัวห้างนะคะ อาจจะต้องเดินหากันนิดนึง แต่ก็หาไม่ยากมากค่ะ เข้ามาในร้านแล้วจะเหมือนย้อนยุคกลับไปสมัยก่อนนิดๆ ด้วยการใช้สีสันในการตกแต่งร้านและโคมไฟที่ใช้ประดับของแต่ละโต๊ะค่ะจริงๆ แล้วออฟว่าทางร้านก็แอบคล้ายกับห้องทานอาหารของบ้านห
หลังจากที่เลือกอยู่นานว่าจะกินอาหารจานหลักเป็นอะไร แต่คุณแม่อยากกินส้มตำ ออฟก็เลยเสนอให้ลองสั่งปิ่นโตของทางร้านมาดูค่ะ ปิ่นโตมาเสิร์ฟเป็นแบบโบราณนิดๆมีสามชั้น มาพร้อมกับน้ำจิ้มไก่รสจัดจ้านด้วยค่ะ
บทสรุปจากการทานที่ร้านCafe Marmalade
รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าโอเคค่ะ
ทางร้านมีค่าบริการ 10% และ Vat 7% ด้วยนะคะ
ราคาอาหารส่วนใหญ่ก็ถือว่าแพงใช้ได้อยู่ แต่รสชาติก็ไม่แย่มากค่ะ แต่ยังไม่ถึงกับคุ้มจัด
สำหรับร้านนี้บรรยากาศใช้ได้อยู่ จะพาครอบครัวมาทานอาหารร่วมกัน, นั่งคุยกับกลุ่มเพื่อน หรือมาเดตกับแฟนก็ได้อยู่ค่ะ
การเดินทางนี่ถ้ามีรถมาจะสะดวกค่ะ แต่หาที่จอดยากหน่อย แต่ถ้ามารถไฟฟ้า ก็สามารถนั่งรถบริการของทางห้างมาได้ค่ะ