โอกาสพิเศษๆ อย่างวันครบรอบอะไรสักอย่าง ขอไปทานอะไรที่มันพิเศษๆกับเขาบ้าง อิอิ...พามาทานที่ร้าน Hanaya ค่ะ อ่านในเน็ทมา เขาว่ากันว่าเป็นร้านญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย ไม่รู้จริงรึป่าว ฟังดูเหมือนจะต้องเก่าๆ แก่ๆ แต่จริงๆแล้ว ข้างในยังสวยงามอยู่มากค่ะ ไม่เชื่อตามมาดูกันตัวอย่างเมนูค่ะ น่ากินทั้งนั้นเลยยเริ่มกันด้วย ข้าวปั้นหน้าไข่หวานหับข้าวปั้นหน้าปลาไหลค่ะ ...อร่อยมากๆๆๆค่ะ ปลาไหลมาแบบชิ้นใหญ่มาก ย่างหอมๆ นุ่มลิ้น...ไข่หวานก็อร่อย ชิ้นหนา รสชาติดี ข้าวไม่เยอะมาถึงเมนูแนะนำ หอยนางรมย่างมายองเนส กับ ยำหอยมือเสือ อร่อยทั้งสองอย่างเลยค่ะ มาอย่างละนิดเดียว ...หอมมือเสือ เพิ่งเคยกินที่นี่แหล่ะค่ะ อร่อยดี ใส่ไข่กุ้งมาด้วย กินแล้วหนึบๆดีค่ะมา
มาทานอาหารญี่ปุ่นดีๆทั้งที พลาดไม่ได้กับปลาดิบรวม..สดมากค่ะ ไม่คาวเลย อร่อยๆๆ
ยังไม่อิ่มๆๆ มาต่อกันที่ โซบะเย็น อร่อยอีกแล้วค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม
สั่งไก่เสียบไม้ย่างมาลอง ไม่ผิดหวังค่ะ
ตบท้ายด้วยขนมหวานอันเลื่องชื่อ กับพุดดิ้งชาเขียว และ หวานเย็นราดถั่งแดง อิ่มแปล้เลยค่ะ
สรุปแล้ว ชอบมากค่ะร้านนี้ ถ้ามีตังค์ อยากไปกินอีกค่ะ ราคาต่อคนสูงก็จริง แต่กินแล้วไม่เสียดายเลยค่ะ
เป้นปลื้มมากค่ะ >,<
2010-10-15
฿1200 (มื้อเที่ยง)
โอกาส
วันครบรอบ