อันยองฮาเซโย ทักทายด้วยภาษาเกาหลีกันเลย วันนี้จะพาไปหม่ำอาหารเกาหลีกันค่ะเลยต้องทักทายให้เข้าบรรยากาศซะหน่อย อิอินึกถึงอาหารเกาหลีเมื่อไหร่ต้องมาที่นี่เลยค่ะ สุขุมวิทพลาซ่า มีหลายร้านมากแต่วันนี้เลือกหม่ำร้านนี้แหละ เข้าร้านกันเลยจ้า ดูเมนูนิดนึง เป็นเนื้อสำหรับปิ้งย่างค่ะ ราคาเอาเรื่องอยู่แต่จานใหญ่นะคะจานปลาดิบเบอร์ 4 นี่ก็น่ากินนะ แต่แอบแพงไม่สั่งหรอก อิอิร้านนี้ใช้ตะเกียบโลหะด้วยได้อารมณ์เหมือนอยู่เกาหลีจริง ๆเลยแต่จริง ๆ แล้วใช้ยากกว่าตะเกียบไม้นะคะ ใครไม่ถนัดขอแบบไม้ดีกว่าค่ะ ใครชอบกินผักต้องกินอาหารเกาหลีนี่แหละ เครื่องเคียงเพียบกิมจิก็มีหลายชนิดเลยค่ะ อร่อย ๆ ของชอบทั้งน้านมาแล้วเดือดปุด ๆ กันมาเลยทีเดียว เมนูนี้เค้าเรียก S
มาแล้วเดือดปุด ๆ กันมาเลยทีเดียว เมนูนี้เค้าเรียก SamGaeTang หรือไก่ตุ๋นโสมนั่นเองค่ะ
เพื่อนดูซีรีย์แล้วอยากชิมก็เลยจัดมา รสชาติน้ำแกงจืด ๆ ค่ะ กลิ่นโสมไม่แรง เนื้อไก่ตุ๋นมาเปื่อยดี เล๊าะออกจากกระดูกได้ง่าย
แล้วก็มีข้าวด้วยค่ะ ใส่มาไม่เยอะ เราว่าก็อร่อยดีนะ แต่บางคนกินอาจจะว่าจืด ๆ
ถัดมาเป็นไก่ผัดซอสจานร้อนในเมนูเค้าเรียกว่า (Bul Dak) อร่อยใช้ได้ค่ะ
สั่งอาหารไป 2 อย่างเองนะคะ เพราะไซส์ค่อนข้างใหญ่ แถมเราไปกันแค่ 2 คน แค่นี้ก็จุกแล้วค่า
ตบท้ายมื้อนี้ด้วยน้ำข้าวจากทางร้านค่ะ
ฟรีอีกแล้วววว อร่อยด้วย อร่อยจนอยากขออีกซักแก้ว อิอิ
ร้านนี้ไม่มี++นะคะ ราคาตามเมนูเลยจ้า
฿300 (มื้อเที่ยง)