2012-02-09
หลังจากที่ทาน BBQ แล้วไม่อยู่ท้อง ประกอบกับอยากทานอะไรหวานๆ เราก็เดินวนอยู่แถวๆชั้น G ของ Paragon สักพักก็มาหยุดที่ iberryร้าน iberry ตั้งอยู่ใกล้ๆกับบันไดเลื่อนนั่นเองที่นั่งของร้านจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ มีโต๊ะให้กับอีกแบบคือเป็นคล้ายๆ บาร์ขนมของที่นี่ต้องบอกว่ามีตัวเลือกให้เราเลือกเยอะอยู่เหมือนกันไอศกรีมก็มีรสชาดให้เลือกเยอะมากเมนูอันแรกที่ตั้งโชว์เด่นเลยก็คือ เมนูเครื่องดื่มมีหลายอย่างเลยล่ะ smoothberry ก็มีนะมาดูที่เมนูขนมหวานต่อเลยดีกว่าอันนี้เป็นเมนูแผ่นที่ 1 มีรายการทั้ง 2 หน้าให้เลือกสังเกตดีๆมี original honey toast ที่เหมือนกับ shibuya honey toast ของ after you ด้วยล่ะแต่ๆเราไม่ได้กะมาลองทานตัวนี้หรอกนะเมนูอันนี้ดูมีสี
ร้าน iberry ตั้งอยู่ใกล้ๆกับบันไดเลื่อนนั่นเอง ที่นั่งของร้านจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ มีโต๊ะให้กับอีกแบบคือเป็นคล้ายๆ บาร์
เมนูอันแรกที่ตั้งโชว์เด่นเลยก็คือ เมนูเครื่องดื่ม มีหลายอย่างเลยล่ะ smoothberry ก็มีนะ
มาดูที่เมนูขนมหวานต่อเลยดีกว่า อันนี้เป็นเมนูแผ่นที่ 1 มีรายการทั้ง 2 หน้าให้เลือก
แต่ๆเราไม่ได้กะมาลองทานตัวนี้หรอกนะ เมนูอันนี้ดูมีสีสันกว่าเยอะเลย อิอิ
เราเล็ง Sweet Opera เอาไว้ล่ะ
ตามติดด้วยตู้ขนม หลังจากที่เราสั่ง Sweet opera ไปแล้ว
ก็ขอจัดหนักเกี่ยวกับช็อกโกแลตซะหน่อย อิอิ เมื่อสั่งขนมหวานจนครบก็ทำการชำระเงินที่เคาเตอร์ได้เลย
และเป็นเพราะเราได้ที่นั่งที่ติดกะเคาเตอร์ เลยไม่ต้องรับ No. มา
รอสักพักประมาณ 5-10 นาที พนักงานก็นำขนมมาเสิร์ฟ ตัวนี้คือ Strawberry Sweet Opera 169 บาท
สปองจ์เค้กครีมสด ที่กินแล้วสดชื่นมาก เพราะมากับสตรอเบอร์รี่ชิ้นหนา
โรยด้วยครัมเบิ้ลแสนอร่อย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมไอเบอร์รี่ เค้าบอกมาแบบนี้อ่ะนะ
ตอนเราสั่งเมนูนี้ไป พนักงานจะบอกก่อนเลยว่า เลือกไอศกรีมได้ 1 รส
อันนี้เราสั่ง ทีรามิสุ ไป อยากบอกว่าอร่อยมว๊าก
ไอศครีมเนื้อเนียนสุดๆ ติดใจเลยอ่ะ >.< มาดูในส่วนของสปองจ์เค้กครีมสด กันบ้างดีกว่า
สมกะที่เค้าบอกตอนแรกจริงๆว่ากินแล้วสดชื่น ^^
สตรอเบอร์รี่มาแบบชิ้นหนา ช่วยแก้เลี่ยนได้อย่างดี
ตามมาติดเลยอีกอย่างคือ Chocolate Truffle ลูกละ 20 บาท
ช็อกโกแลตล้วนๆ ลูกกลมๆ เคี้ยวหนึบหนับ เค้าบอกมาแบบนี้อีกเช่นกัน
เราสั่งมา 2 ลูก (ไม่ดูตัวเองเล้ยยย ว่าเริ่มจะอิ่มแล้ว)
ตอนได้มานี่แข็งอ่ะ กัดไม่เข้า 555
ด้วยความที่มันอยู่ในตู้เก้บอุณหภูมิมาก่อน มันเลยยังแข็งๆอยู่
เรากะเพื่อนต้องใช้ส้อมจิ้มแล้วค่อยๆขูดเนื้อทาน
โอววว ขมได้ที่เลย แต่อร่อยนะ ชอบๆ เป็นช็อกโกแลตล้วนๆเลยล่ะ
เราลองทิ้งไว้สักพักประมาณ 5 นาที มันจะเริ่มนิ่มขึ้นบ้าง
สรุปแล้ว หมดไปกับร้านนี้ 209 บาทค่ะ หาร 2 ก็ตกคนละประมาณ 105 บาท
ของอร่อยๆแบบนี้ ราคาเท่านี้ถือว่าไม่แพงนะคะ สมราคาของเค้าแล้วล่ะ ^^
*การบริการ โอเคเลยล่ะค่ะ ตอนแรกเราได้ที่นั่งที่เป็นลักษณะ บาร์
แต่ตอนเราไปสั่งขนมพนักงานรีบบอกว่าตรงที่เป็นโต๊ะมีที่ว่าง
จะย้ายมานั่งตรงนี้เลยหรือเปล่าคะ ชอบตรงนี้อ่ะ ดูเอาใจใส่ดี ^__^
**ความสะอาด เรียบร้อยดีค่ะ
***สถานที่ ถือว่าเล็กไปนิดนะคะ เพราะคนเข้าร้านเยอะมากอ่ะ