2012-03-02
Zen ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมเห็นมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยได้กินเลย จำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ไม่ใช่อะไรหรอก เป็นเพราะไปทีไรคนแน่นร้านทุกทีเลย ยิ่งโดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์นะ แน่นร้าน ยืนรอต่อคิวกันยาวเชียววันนี้มาทำธุระที่ All Seasons Place ตอนที่ผมไปก็บ่ายๆ แล้ว คนไม่เยอะ ลองสักหน่อยภายในร้านตกแต่งให้บรรยากาศญี่ปุ่นดีครับ เน้นเป็นพวกวัสดุ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ น้องพนักงานใส่ชุดกิมโมโน (เรียกถูกเปล่าเนี๊ย!!) ให้ความรู้สึกญี่ปุ่นมากๆ อาหารที่นี้ก็มีให้เลือกเยอะครับ ไม่แพ้ ร้านภูเขาไฟ ชุดเครื่องปรุง สะอาด ถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบเกี๊ยวซ่ากุ้ง อร่อยครับ แป้งจะกึ่งระหว่างกรอบกับนิ่มอะ เรียกไม่ถูก กุ้งตัวใหญ่ดีปลาทอดกรอบนี้ มาเป็นเซ็ทครับ ในเซ็
น้องพนักงานใส่ชุดกิมโมโน (เรียกถูกเปล่าเนี๊ย!!) ให้ความรู้สึกญี่ปุ่นมากๆ อาหารที่นี้ก็มีให้เลือกเยอะครับ ไม่แพ้ ร้านภูเขาไฟ ชุดเครื่องปรุง สะอาด ถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ เกี๊ยวซ่ากุ้ง อร่อยครับ แป้งจะกึ่งระหว่างกรอบกับนิ่มอะ เรียกไม่ถูก กุ้งตัวใหญ่ดี ปลาทอดกรอบนี้ มาเป็นเซ็ทครับ ในเซ็ตจะมี ซุป ผักดอง
แล้วก็เครื่องเครื่องอีกหนึ่งอย่าง เนื้อปลาหันเป็นชิ้นเล็กๆ ทอดกรอบ
จัดว่างมาบนตัวปลาทอดอีกที จัดมาน่ากินมากครับ แต่รสออกจะจืดไปหน่อย
ต้องกินกับผักดอง และจิ้มซีอิ๊วญี่ปุ่น นิดนึง
สั่งซูชิรวมมากินด้วย แต่ว่าลืมถ่ายรูปเมนูนี้สะงั้น สงสัยจะหิวจัด
โดยรวม
รสชาติ : รสชาติอาหารอร่อยครับ ซูชิที่สั่งมาสดดี ไม่คาว
บรรยากาศ : บรรยากาศร้านดีครับ ตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ให้อารมณ์ญี่ปุ่นดีครับ
การบริการ : การบริการดีมากครับ พนักงานสุุภาพสุดๆ เร็วดี แต่ต้องลองมาตอนคนเยอะๆ ดู
ความสะอาด : ข้อนี้ให้คะแนนเต็มครับ บริเวณร้าน ช้อน ชามสะอาดดีครับ
ราคา : ราคาของเมนุอาหาร ที่นี้ไม่แพง บางเมนูถูกกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ครับ