วันนี้อยากทานปลาแบบเบาๆ กันบ้าง หลังจากเดินวนกันไปสองรอบใน Terminal 21 เราก็มาลงเอยกันที่ร้าน Manhattan Fishmarket ร้านนี้ปกติไปทานสาขา CTW แต่มาลองสาขานี้กันบ้างเข้าร้านมา เดินตรงมาในสุดของร้าน เจอวิวสุดๆ เลยค่ะ ถ้ามาค่ำๆ หน่อยน่าจะสวยกว่านี้เยอะเลยตอนกลางวันถ้านั่งริมกระจกอาจจะร้อนนิดๆ นะคะ พักนึงเมนูก็มาแล้วค่ะ ร้านนี้เน้นอาหารแนวทะเล มีทั้ง ย่าง ทอด อบบรรยากาศในร้านค่ะ เราเองเลือกนั่งห่างจากกระจกมาหน่อย กลัวร้อนสั่งน้ำมากันก่อนเลยน้ำ Gummy Bear ก็สดชื่นดีค่ะ หวานหน่อย เปรี้ยวนิด ชื่นใจดีค่ะ เดินมาร้อนๆ มาถึงเมนูที่เราสั่งกันบ้าง พลาดไม่ได้เลยกับ Fish and Chips ที่กรอบนอกนุ่มใน แต่เหมือนสาขานี้จะ

พักนึงเมนูก็มาแล้วค่ะ
สั่งน้ำมากันก่อนเลย

ชื่นใจดีค่ะ เดินมาร้อนๆ
Fish and Chips ที่กรอบนอกนุ่มใน แต่เหมือนสาขานี้จะแป้งหนากว่าที่ CTW

เสริฟ์มาพร้อมกับเฟรนฟรายนิดหน่อย
แล้วก็มีสลัดมาค่ะ

ชอบเมนูนี้จิงๆ คงเพราะซอสที่เข้ากันดีมากกับเนื้อปลา
ตอนแรกเลือกอยู่นานอยากได้อะไรเป็นน้ำๆ ซะหน่อย เลยจัดซุปมาที่นึงค่ะ
ซุปข้นที่นี่ก็อร่อยใช้ได้เลยนะคะ ตัวเนื้อซุปข้นกำลังดี แล้วก็รสชาติ
กลมกล่อมมากค่ะ
ชิมเมนูทอดๆ ไปแล้ว ลองมาชิมแบบเบาๆ กันหน่อย
เนื้อปลาขาวนิ่ม มากับซอสที่เข้ากันดี แถมเนื้อนี่นุ่มมากเลยค่ะ
ส่วนเครื่องเคียงของจานนี้ ถ้าเป็นร้านอื่น คงสั่งมันอบ มาแทน

แต่ที่นี่ พลาดไม่ได้ต้องชิม ข้าวอบเนย ของเค้า
หอมมาก แล้วก็ไม่แฉะเลย
อาหารถ้ามาช่วงกลางวัน Lunch set ก็ราคาไม่แพงนะคะ ส่วนถ้าอยากทานเป็น seafood ล้วนๆ
มาช่วงเย็น จะได้เห็นวิว สวยๆ ด้วยค่ะ
2013-08-01
  • fish and chips