2012-10-15
เดินผ่านร้าน Dean & Deluca เพลินจิต ก็หลายครั้ง เพราะใกล้ตึกที่ทำงาน แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เข้าไปทานสักทีจนได้นัดเจอเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมาเป็น 10 ปี เพื่อนเรานัดเจอที่ร้านนี้ค่ะ เค้าบอกว่า Dean & Deluca ต้นกำเนิดมาจากนิวยอร์ค ดังนั้นเราต้องลองมาทานกาแฟสไตล์อเมริกันแท้ ๆ แล้วบรรยากาศก็ดีนั่งคุยกันได้สบาย ๆบังเอิญเราไปถึงก่อนค่ะ ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะทานอะไรเบา ๆ รอไปก่อน หันไปเห็น Grilled Chicken Ceasar Salad ในตู้ก็เลยสั่งมา ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็น Ice Latteอืมร้านนี้เป็น coffee shop แบบ self service จริงๆ นะคะ จะไม่มีพนักงานเสิร์ฟ ต้องสั่งและยกมาเองค่ะกาแฟหอมเข้มดี ส่วนตัวสลัดดูแล้วเหมือนจะเบา แต่ไก่ชิ้นใหญ่มา
อืมร้านนี้เป็น coffee shop แบบ self service จริงๆ นะคะ จะไม่มีพนักงานเสิร์ฟ ต้องสั่งและยกมาเองค่ะกาแฟหอมเข้มดี ส่วนตัวสลัดดูแล้วเหมือนจะเบา แต่ไก่ชิ้นใหญ่มาก เนื้อแน่นค่ะ ผักก็สด น้ำสลัดเข้มข้นดี อร่อยดีค่ะ
พอทานเสร็จไม่เบาเลย ยิ่งทานกับกาแฟด้วยแล้ว อิ่มมาก ๆ ส่วนบรรยากาศร้าน ก็สบายเหมือนที่เพื่อนบอกจริง ๆ ร้านโปร่ง ๆ มีมุมขายของแห้ง ของใช้ แบ่งเป็นสัดส่วนดี
รวม ๆ ก็โอเค อาหารรสชาติดี สด อร่อย กาแฟก็ใช้ได้ค่ะ หอมอร่อย
คงเหลือเรื่องเดียวคือราคาค่ะ ราคาจัดว่าสูงทีเดียว เพราะสองรายการที่ตั้งใจจะทานแบบเบา ๆ นี่รวม ๆ ก็ประมาณ 400 บาทค่ะ