2012-03-03
วันนี้งากับแม่ซื้อดีลมาทานอาหารที่ ร้านสวนกาลเวลาค่ะ ร้านนี้อยู่ใกล้ อตก. ตรงข้ามสวนจตุจักร ค่ะโดยเดินทางมาทาง ถนนหน้า อตก. ตรงข้ามสวนจตุจักรค่ะเลยป้ายรถเมล์หน้า อตก.ประมาณ 1 ป้ายรถเมล์ ร้านอยู่หลังอาคารตลาดสัตว์เลี้ยงค่ะจะมีป้ายชื่อร้านเห็นชัดเจนค่ะด้านหน้าเป็นลานดินโล่ง สำหรับจอดรถค่ะการเข้าร้านต้องเดินข้ามสะพานไม้ข้ามคลองบางซื่อค่ะบรรยากาศในร้านจะร่มรื่นมากค่ะ มีต้นไม้หนาแน่นมากเงียบสงบ อากาศก็ไม่ร้อนด้วยค่ะ แตกต่างจากฝั่งตรงข้ามคลองอีกด้านโต๊ะอาหารภายในร้านมีหลายแบบ ทั้งแบบในซุ้มแบบริมคลอง แบบโต๊ะใต้ต้นไม้ แบบห้องแอร์ก็มีเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ งากับแม่เลือกนั่งโต๊ะริมคลองค่ะ ที่โต๊ะนั่งมองไปยังฝั่งตรงข้ามคลองอั
จะมีป้ายชื่อร้านเห็นชัดเจนค่ะ
เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ
ที่โต๊ะนั่งมองไปยังฝั่งตรงข้ามคลองอันแสนจะอบอ้าวและวุ่นวายค่ะ
ลมพัดพอเย็นๆ แต่น้ำในคลองไม่ค่อยใสเท่าไรค่ะ คริ คริ
แต่ไม่มีราคาติดที่ป้ายนะคะ ถ้าอยากทราบราคาด้วยก็อ่านจากเมนูเป็นเล่มค่ะ
พนักงานจะเอามาให้เวลาเรานั่งสั่งอาหารที่โต๊ะค่ะ
รายการอาหารจะเป็นอาหารไทย ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ยำ
รวมทั้งของหวานแบบไทยๆ เช่นพวกผลไม้ลอยแก้วต่างๆค่ะ
ราคาอาหารมีตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป แต่ส่วนใหญ่แล้ว 90 บาท อัพค่ะ
เครื่องดื่มวันนี้งาสั่งชามะนาว ส่วนแม่งาน้ำส้มคั้นค่ะ
ทานแล้วรสไม่เฝื่อนคอ หอมมะนาว ชุ่มคอดีค่ะ
ขนาดแก้วกลางๆไปทางใหญ่ค่ะ ราคา 40 บาทค่ะ
รสจะเปรี้ยวนำ หวานน้อยค่ะ แม่งาอยากได้หวานกว่านี้อ่ะค่ะ
แต่รสชาติประมาณนี้ก็โอแล้ว หวานมากก็เพิ่มน้ำหนักตัวเปล่าๆ
น้ำส้มแก้วนี้คั้นจากส้มแท้ๆทำให้หอมส้มดีค่ะ
ราคา 40 บาทค่ะ
น้ำดืี่มที่สั่งทั้ง 2 แก้ว ใช้น้ำแข็งหลอดเล็กๆค่ะ
ทำให้ได้ปริมาณน้ำดื่มเยอะดีค่ะ ไม่หมดเร็ว
ถ้าใช้น้ำแข็งบดอัดแน่นแก้ว ดูดสองสามคำก็หมดค่ะ
,ยำปลาหมึก ,ส้มตำลาว+ปู ,ข้าวเปล่า 2 ที่ค่ะ
ข้าวเปล่าเสริฟมาในถ้วยเซรามิกสีขาวเกลี้ยงๆค่ะ อัดข้าวมาแน่นเยอะดีค่ะ
สำหรับข้าวงาว่าไม่น่าจะใช่ข้าวหอมมะลินะคะ
ดูข้าวจะฟูๆไม่ค่อยมียางค่ะ ถ้าเป็นข้าวข้าวหอมมะลิจะหอมอร่อย ได้รสสัมผัสกว่านี้ค่ะ
***รีวิวร้านสวนกาลเวลายังไม่จบโปรดติดตาม รายการกับข้าว ภาค 2 นะคะ***