หนึ่งในร้านอาหารเปิดใหม่จำนวนมากที่มาเปิดที่ชั้น 6 สยามพารากอน น่ากิน ๆ ทั้งนั้น แถมยังมีตุ๊กตาวาซาบิหน้าตาน่ารักมาเชิญชวนให้แวะเขาไปอยู่หน้าร้าน ว่าแล้ว ก็คงจะไม่แวะไม่ได้แล้วเนอะ ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโปรดของเราและเพื่อน ๆ แต่ส่วนใหญ่เวลาที่มาก็มักจะสั่ง set อาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยและราคาไม่แพง จริง ๆ แล้วเมนูของร้านนี้มีหลากหลายนะคะ ชาบูฯ ก็มี แต่วันนี้เราเลือกกินสุกี้ญี่ปุ่นกันค่ะ ยังไม่ต้องสั่งอะไร ก้างปลาทอดกรอบ ๆ มาให้รองท้องก่อนค่ะ อร่อยได้แคลเซี่ยมค่ะ ชุดสุกี้มาแล้ว ! ผักสดมาก่อน ... - รสชาติ - ...เอ่อ ยังบอกไม่ได้เนื่องจากยังไม่ได้กินค่ะ มากินสุกี้ทั้งที จะให้หยิบผักมากินทั้งดิบ ๆ ก็จะกระไรอยู่ เกรงใจคนมาด้วยค่ะ ^^
ชุดสุกี้มาแล้ว ! ผักสดมาก่อน ... - รสชาติ - ...เอ่อ ยังบอกไม่ได้เนื่องจากยังไม่ได้กินค่ะ มากินสุกี้ทั้งที จะให้หยิบผักมากินทั้งดิบ ๆ ก็จะกระไรอยู่ เกรงใจคนมาด้วยค่ะ ^^"
เลือกชุดสุกี้หมู เพราะคนที่พามาไม่ทานเนื้อค่ะ ...จานนี้ก็ไม่ได้ชิมทั้งดิบ ๆ จึงยังบอกรสชาติไม่ได้เช่นกันค่ะ .. จะหยิบชิมก็เกรงใจน้องพนักงานที่ยืนทำตาปริบ ๆ ถามว่า "จะให้ปรุงให้มั้ยคะ ?" คือเราสามารถเลือกได้ค่ะ ว่าจะปรุงเอง หรือให้พนักงานทำให้จนสุกตามแบบฉบับญี่ปุ่นแล้วจึงค่อยทาน ....เนื่องจากเรากลัวว่าถ้าทำเอง จะออกมาไม่เป็นสุกี้ญี่ปุ่น จึงเลือกให้น้องพนักงานปรุงให้ค่ะ ^^
น้ำสุกี้ เป็นน้ำซุปมาเป็นกา
น้องพนักงานเริ่มจากใส่ก้อนไขมันลงไปในชาม
ใส่หมู ใส่ผักต่างๆ ลงไปตามลำดับ เติมน้ำซุป และคลุก ๆ ได้กลิ่นสุกี้หอมอร่อยแล้ว !
ตักแบ่งใส่ชามได้ ! หอมอร่อยสไตล์สุกี้ญี่ปุ่นค่ะ รสชาติที่น้องพนักงานปรุงให้เลยจะออกหวาน ๆ หน่อย แต่เราสามารถเติมโชยุ และพริกญี่ปุ่นได้ตามใจชอบค่ะ มีเครื่องปรุงอยู่บนโต๊ะ

2011-08-14
  • สุกี้ญี่ปุ่น