2013-08-07
วันนี้มีโอกาสมาทานทงคัตสึของโปรด ที่ร้านซาโบเตนค่ะใครที่ผ่านร้านนี้บ่อยๆ จะเห็นว่ามีคนรอคิวตลอดเลยครั้งนี้มาที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ร้านจะอยู่ชั้น 7 หลบมุมอยู่ตรง B2S ค่ะสาขานี้ส่วนใหญ่ไม่ต้องรอคิวนานด้วยค่ะ วันนี้เรามาค่อนข้างเร็วในร้านมีลูกค้าอยู่ไม่กี่โต๊ะเอง เลือกโต๊ะนั่งได้ตามใจชอบเลยเราสั่งอาหารเป็นเซ็ทค่ะ โดยแต่ละเซ็ทจะมี ข้าว ซุป เครื่องเคียง และกำหล่ำปลีมาด้วยซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเติมได้ไม่อั้นค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม จะมีชาเขียวร้อน - เย็น ฟรีค่ะไฮไลท์ของที่นี่คงจะอยู่ที่กะหล่ำปลีซอยฝอยชามโต ทานกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่นอร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ ระหว่างรออาหารก็นั่งบดงาผสมซอส และทานกะหล่ำปลีนี่แหละ อาหารแนะนำคือทงคัตสึหมูสันในค่ะ (310 บาท)
อาหารแนะนำคือทงคัตสึหมูสันในค่ะ (310 บาท) เค้าใช้สันในเนื้อนุ่มมาทอด
ร้านนี้ทอดได้ดีมากค่ะ กรอบกำลังดีและไม่อมน้ำมันเลย
ทานกับซอสทงคัสสึผสมงาบดอร่อยมากๆ
ส่วนอีกเมนูนึงแนะนำสำหรับคนรักชีสเลยค่ะ
เมนูหมูสันในไส้ชีสและทงคัตสึหมูสันนอก (360 บาท)
ประกอบด้วยทงคัตสึหมูสันนอกขนาดกลาง 1 ชิ้น
และหมูสันในไส้ชีสที่หั่นครึ่งโชว์ความน่าทานของชีสมาด้วยค่ะ
หมูสันนอกทอดเนื้อจะแข็งกว่าสันใน แต่จะมีส่วนที่ติดมันแทรกอยู่ในเนื้อค่อนข้างเยอะค่ะ
ใครชอบทานเนื้อหมูออกมันๆ น่าจะชอบ
ส่วนชิ้นที่เป็นสันในไส้ชีสเค้าทอดมาดีมากๆ ชีสที่เป็นไส้ตรงกลางจะเยิ้มๆ
กัดแล้วชีสยังยืดอยู่เลยค่ะ หอมนุ่มอร่อยสุดๆ
ปริมาณต่อชุดก็ค่อนข้างเยอะทีเดียว ขนาดเราว่ากินเก่งแล้วยังกินแทบไม่หมด
นอกจากนี้ยังมีของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียวด้วยค่ะ อิ่มแล้วแต่ก็กินนะ
ไอศกรีมชาเขียวเสิร์ฟมาในถ้วยแช่เย็น หอมชาเขียวมากๆ และไม่หวานจนเกินไปค่ะ
การบริการของพนักงานที่สาขานี้ดีค่ะ คอยมาถามอยู่ตลอดว่าจะเติมอะไรหรือเปล่า
คงเป็นเพราะช่วงเวลาที่เราไปคนค่อนข้างน้อยด้วย พนักงานเลยสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง