2011-08-19
ส้มตำเจ๊แดง เป็นร้านส้มตำพื้นที่แค่ 1 คูหาคะ ทานตั้งแต่ร้านเก่า จนปัจจุบันย้ายมาร้านใหม่ ตรง U Center คะกลางวันนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย คนเยอะมากๆแนะนำว่าควรมาจองโต๊ะไว้ตั้งแต่ 11 โมงเป็นอย่างช้าคะปกติส่วนมากจะมาทานกับเพื่อนๆเยอะๆคะแล้วจะชอบนั่งหน้าร้าน เพราะในร้านต่อโต๊ะได้ไม่ยาวเท่าไหร่คะ ไปถึงเราก็สั่งๆๆแบบไม่ต้องดูเมนูเพราะเรามีเมนูในดวงใจกันแล้วสักพักใหญ่ๆคุยกันไปเพลินๆ อาหารก็ทยอยมาคะแนะนำว่าควรสั่งทีเดียวนะคะ ไม่งั้นจะต้องรอคิวใหม่ แล้วจะช้ามากคะปลาดุกทั้งตัวชุบแป้งบางๆทอด น้ำราด เปรี้ยว หวานนำ ไม่เผ็ดมากคะรองด้วยกระหล่ำปลีซอย อร่อยค่าปล. เมนูเด็ดเลยคะ จานนี้ แนะนำว่าต้องทานแซ่บคะ หมูจะเป็นกระดูกอ่อน เปื่อย
เพราะเรามีเมนูในดวงใจกันแล้ว
รองด้วยกระหล่ำปลีซอย อร่อยค่า
แกล้มด้วยเห็ด ไม่เผ็ดมากนะคะ
เนื้อหมูจะนุ่มๆ แล้วเอาไปชุบด้วยเครื่องเทศ น่าจะเป็นพวกข้าวบดคะ
เราก้เรียกไม่ถูก มันจะหอมๆ เนื้อหมูนุ่มๆ แล้วราชาติก็ออกหวานๆ
พอทานส้มตำเสร็จ อย่าลืมเดินไปซื้อเค้กต้นกกทานต่อนะคะ อยู่ใกล้ๆกันคะ