2013-02-05
ตามร้านดังในทีวีมาอีกแล้ว คราวนี้มาที่แถวบางกะปิค่ะ มาทาน "เหลาริมทาง" กันร้านนี้อยู่ถนนแฮปปี้แลนด์ ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิค่ะ เข้ามาสุดถนนเลย จะโค้งขวาเลี้ยวเข้าซอย แฮปปี้แลนด์ 1 แยก 3 (หมู่บ้านเสนาวิลล่า) เลยค่ะเจอป้ายใหญ่ๆ แบบนี้ก็เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะจะเจอเต็นท์เรียงอยู่ด้านซ้าย หาที่จอดเลยค่ะ จะจอดด้านหน้าหรือเลยไปหน่อยก็ได้เป้าหมายของเรา เต็นท์ที่ 3 พัฒน์ ราดหน้าหมูนุ่ม ค่ะมาถึง ตกใจกับสภาพร้านไม่พอ แอบคิดในใจว่า 'ใช่ร้านนี้หรอที่ออกทีวีน่ะ'ชะเง้อเข้าไปในร้าน ถึงกับอึ้งไปชั่วขณะ มีคำตอบรออยู่ในร้านเรียบร้อย...เพราะ...รายการทีวีกำลังมาถ่ายทำพอดี... โฮกกกก ไม่ผิดร้านจริงๆ ด้วยร้านนี้อยู่ในเต็นท์จริงๆ เรียกว่าแทบจะไม่ได้ตก
โต๊ะเก้าอี้ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถึงขั้นออกทีวี ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ
ต้องขอเมนูมาดูซะแล้ว
เมนูมี 1 แผ่น 2 หน้า มีตั้งแต่เมนูแบบทั่วไป (แต่ไม่ถึงกับตามสั่ง) ไปจนถึงเมนูระดับเหลาเลย
ราคาก็ตั้งแต่ 40 - หลายร้อย ถ้าจานเดียวก็ไม่แพงมากค่ะ
(ตอนนั้น นั่งทานไป กล้องก็ถ่ายลูกค้าไป ทานไปยิ้มไป เกร็งไป ตื่นเต้นดีค่ะ)
ราดหน้าเป๋าฮื้อ 120 บาท
ใส่ชามกระเบื้องใบโตมาเลยค่ะ เป๋าฮื้อมาเป็นแผ่นบาง เหนียวนิดหน่อย
เส้นใหญ่หอมกลิ่นไหม้นิดๆ เหนียวนุ่ม คะน้าก็สดกรอบ ไม่ขมไม่เหนียว
น้ำราดหน้าเหนียวกำลังดี จากแป้งฮ่องกง กลิ่นหอม รสออกเค็ม
แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้ซักพักจะคืนตัวกลายเป็นน้ำใสเลยค่ะ
ชามนี้ 40 บาทเท่านั้น สั่งเส้นหมี่มาค่ะ
หมูค่อนข้างเยอะ ชิ้นใหญ่ ที่สำคัญ นุ่มมากกกก ไม่เหนียว ไม่สากเลยค่ะ
เส้นหมี่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ น้ำราดก็มาร้อนๆ รสชาติเค็มพอดี ใช้ได้เลย
จานนี้มาค่อนข้างเยอะกว่าร้านข้าวผัดปกติค่ะ (ถึงจะดูเหมือนเยอะ แต่คนเดียวก็ทานหมดค่ะ)
เนื้อปูก็มาเป็นชิ้นใหญ่ๆ เน้นๆ สด หวาน ปริมาณเยอะอยู่
ข้าวผัดกลิ่นหอม รสชาติเค็ม มัน กำลังดี ข้าวแข็งไปนิด
ทานไปเรื่อยๆ จะเริ่มเลี่ยนต้องหาซุปมาซดให้คล่องคอซะหน่อย
ชามนี้มาร้อนเลยค่ะ น้ำซุปรสเค็มพอดี เหนียวข้นใช้ได้ (แต่ทิ้งไว้ก็เหลวค่ะ)
กระเพาะปลาถึงจะชิ้นไม่ใหญ่ แต่ก็นุ่มอร่อย มีเห็ดหอมหั่นและไก่เส้นด้านล่าง
เมนูนี้ ต้องทานคู่กับข้าวผัดปูเลยค่ะ จะอร่อยขึ้นเยอะ ^^
- อร่อยใช้ได้เลยค่ะ โดยเฉพาะราดหน้าหมูนุ่ม
บรรยากาศ
- อยากให้ปรับปรุงร้านซักนิด เข้าไปอยู่ในตึกแถวก็ยังดี
- ดีค่ะ
- ร้านสะอาดใช้ได้ แต่อยากให้ปรับปรุงบรรยากาศซักนิด
ความคุ้มราคา
- ราคากับปริมาณและความสดของอาหารพอไปกันได้อยู่ค่ะ
ร้านนี้มีห้องน้ำแต่ไม่ค่อยสะดวกสำหรับผู้หญิงเท่าไหร่ แนะนำว่าจัดการให้เรียบร้อยก่อนมานะคะ
หมีหมีติดใจราดหน้าหมูนุ่มร้านนี้ล่ะ