รีวิวคราวที่แล้วพาไปหม่ำชาบูกันที่ทองหล่อ หม่ำเสร็จก็ตามสเต็ปต้องมีขนมหวานต่อท้ายนั่งรถมาต่อกันที่ Rain Hill ปากซ.สุขุมวิท 47 กันเลยค่ะ เราจะมาหม่ำขนมกันร้านเค้าเป็นร้านเล็ก ๆ มีที่นั่งไม่มากค่ะ ตอนเข้าไปทีแรกโต๊ะเต็มหมดเลย แต่รอซักพักก็ได้โต๊ะค่ะภายในร้านตกแต่งน่ารักมากกกกของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ ถูกจัดวางอยู่บนผนังเต็มไปหมดและแน่นอนว่าต้องมีเพนกวินตัวน้อยกระจายอยู่ทั่วร้านไปหมดหลังจากกรี๊ดกร๊าดกับ ของตกแต่งร้านแล้ว ถึงเวลาที่รอคอยไปส่องตู้ขนมกันดีกว่าค่ะในตู้เค้กมีเพนกวินตัวน้อยแอบอยู่ด้วย จะแอบกินช็อคโกแลตหมดมั้ยเนี่ย 55เมนูขนมค่ะ อยากกินสโคนแต่ดันไม่มีแล้ว อดดดดมีเมนูใหม่ 2 เมนูค่ะMelted Marshmallow Brownie กับChoc Po

ภายในร้านตกแต่งน่ารักมากกกก

มีเมนูใหม่ 2 เมนูค่ะ
Choc Pole ราคา 145 บ.เท่ากันทั้งคู่ค่ะ
เมนูเครื่องดื่มค่ะ แต่เรากับเพื่อนไม่ได้สั่งซักอย่าง ยังอิ่ม ๆ จากชาบูอยู่
ขอขนมอย่างเดียวพอ เครื่องดื่มไม่ต้อง อิอิ
เมนูแรกมาแล้ว เพื่อนเราชอบหม่ำโทสต์ค่ะ ไปร้านไหนต้องสั่ง 55
Penguin Toast Strawberry หรือ Banana 145 บ.
ขนมปังโทสต์เค้ากรอบนอกนุ่มในดีค่ะ ราดน้ำผึ้งกับซอสช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยผงชินนาม่อน
แต่กล้วยวันนี้แข็งไปหน่อยนะคะ ยังไม่ค่อยสุกเท่าไหร่ แต่ไม่ถึงกับดิบค่ะ
ตัวขนมปังกับไอศครีมและวิปครีมโอเคค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นน้ำผึ้งราดโทสต์ซักเท่าไหร่
ชอบของที่ร้าน After You มากกว่าค่ะ ร้านนั้นถึงจะชื่อ ฮันนี่โทสต์แต่เราว่ามันไม่มีกลิ่นน้ำผึ้งเลยค่ะ
น่าจะเป็นไซรัปมากกว่า เราว่าเข้ากันดีกกับโทสต์มากกว่าน้ำผึ้งค่ะ (คห.ส่วนตัว)
เมนูถัดมาเป็น 1 ในเมนู Signature ของร้านค่ะ
Penguin Lava Sundae
เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลา วิปครีม และสตรอเบอรี่ ราคา145 บ.เช่นกันค่ะ
เจาะออกมา ผิดหวังอ่ะ ด้านในเป็นน้ำเจิ่งนองไปหมด ที่อบสุกแค่ด้านบนเท่านั้น

แบบนี้ถ้าคว่ำออกจากถ้วยเละแน่นอน เราว่าเค้าใช้เวลาอบน้อยไปนะ
ช็อคโกแลต ลาวาในคห.เรา ด้านนอกมันจะต้องสุก ถ้าคว่ำออกจากถ้วยจะต้องเป็นรูปทรงตามแม่พิมพ์
เจาะด้านในตรงกลางจะมีลาวาไหลเยิ้มออกมา แต่อันนี้เหมือนกันช็อคโกแลตร้อนเลย เหลวไปหมด
แต่ช็อคโกแลตอร่อยค่ะ เห็นทางร้านบอกว่าใช้ยี่ห้อลินด์ค่ะ
พักหลัง ๆ เราสั่ง Choc Lava บ่อยนะ แต่ยังไม่เจอแบบที่ถูกใจเลยค่ะ
สงสัยต้องทำกินเองแล้ว เรื่องมากนัก 55
เบ็ดเสร็จ 2 เมนู 290 บ. ไม่มี++ ค่า
เหลือบไปเห็นเสื้อยืดตัวละ 199 บ. ถ้าทานขนมครบ 500 บ. แลกซื้อได้ในราคา 99 บ.ค่ะ(บิล 1 ใบแลกได้ 1 ตัวเท่านั้นนะคะ)
โดยรวมแล้ว เป็นร้านที่บรรยากาศดีน่านั่ง เดินทางสะดวกอีกร้านนึงสำหรับเราเลยค่ะ แต่ขนมที่ลองไป 2 เมนูยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่
ถ้ามีโอกาสมาอีกจะลองชิมเมนูอื่น ๆ ดูค่ะ
2012-06-10