เวลาไปสยามพารากอนทีไร นึกอยากกินเค้ก ก็มักจะสรุปที่ร้าน 9th cafe ทุกครั้ง ร้านนี้หาง่ายค่ะ อยู่ชั้นG ไม่ไกลจากบันไดเลื่อนที่ลงจากทางเข้าจากลานกิจกรรมของห้าง จริงๆร้านนี้มีอาหารคาวขายด้วยนะ พวกอาหารฝรั่ง แต่ไปทีไรก็กินแต่เค้กอย่างเดียวตลอดเลย อย่างวันที่ไป เราไปกับเพื่อนอีก 4 คนค่ะ สั่งเค้กมาคนละชิ้น แล้วแบ่งกันทาน อร่อยมากเลยเริ่มจากชิ้นแรก เป็นราสเบอร์รี่ โยเกิร์ต เค้ก อร่อย ไม่เลี่ยน ทานหมดชิ้นแบบเพลินๆได้สบายๆเลยชิ้นที่สอง อันนี้เป็น signature ของร้าน เลม่อน เมอแรง พาย เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด เต็มรสเลม่อน ลงตัวกับเนื่อพายและเมอแรง แนะนำว่าไปแล้วต้องลองชิ้นที่สาม นี่เป็นเครปเค้ก อร่อยใช้ได้ เนื้อเค้กนิ่มดีนะ ซอสรสชาติดีทีเดียว

ชิ้นที่สี่ บานอฟฟี่ พาย ชิ้นนี้ใครชอบกินกล้วยต้องหลงรักเลย (เราคนหนึ่งล่ะ) กล้วยจุใจมาก
ชิ้นสุดท้ายนี้ ทางร้านเขาก็แนะนำว่าเป็น signature ของร้านเหมือนกัน เครปชาไทย อร่อยจริงดังคำโฆษณา รสชาติไม่หวานมาก กินแล้วรู้สึกว่ามันนิ่มละมุนลิ้นมก เป็นอีกชิ้นที่แนะนำให้ลองค่ะ
สรุปค่าเสียหาย เค้กห้าชิ้น กะน้ำเปล่า 2 ขวด จ่ายไปเจ็ดร้อย ได้ทอนไม่ถึง ยี่สิบบาท เค้กอร่อย แต่ไม่ควรไปบ่อย สงสารเงินในกระเป๋าน่ะ 555+

2013-07-26
฿150 (อื่นๆ)
  • เลมอน เมอแรงพาย
  • เครปชาไทย