2011-03-18
เมื่อเดือนที่แล้วขับรถผ่านร้านอาหารจีนในซอยอ่อนนุชค่ะ เห็นว่าน่ากินดีก็เลยลองแวะดู ปรากฏว่าเป็นร้านติ่มซำโดยเฉพาะค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ ริมถนน แถวๆ วัดยางชื่อว่า "อาหลง ติ่มซำ" ค่ะ แต่ร้านนี้มีข้อเสียอยู่ที่การจอดรถค่ะ เพราะเป็นร้านริมถนนอย่างที่บอกไปติ่มซำของร้านนี้จะมีราคาต่อเข่งแปะไว้หน้าร้านเลยค่ะ (จำไม่ได้แล้วค่ะ แหะๆ (__ __')) เข่งนึงก็มีประมาณ 3-4ชิ้นได้ หรือบางอย่างก็จะมีแค่ 2 ชิ้นภายในเข่งค่ะ (แล้วแต่ไซส์ของประเภทนั้น ๆ) อย่างฮะเก๋ากุ้งก็จะมี 3 ลูกแป้งบางแต่กุ้งตัวโตค่ะ กะหล่ำปลีห่อกุ้งก็จะมีมา 2 ชิ้นได้รสชาติ ๆ จืดของผักกะหล่ำปลีหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ ส่วนอย่างอื่นก็มีสั่งกลับบ้านเป็นห่อ ๆ ค่ะ ที่นี่เค้ามีตู้แช่แข็งติ่มซำให้เลือกหยิบได้เลย
ติ่มซำของร้านนี้จะมีราคาต่อเข่งแปะไว้หน้าร้านเลยค่ะ (จำไม่ได้แล้วค่ะ แหะๆ (__ __')) เข่งนึงก็มีประมาณ 3-4ชิ้นได้ หรือบางอย่างก็จะมีแค่ 2 ชิ้นภายในเข่งค่ะ (แล้วแต่ไซส์ของประเภทนั้น ๆ) อย่างฮะเก๋ากุ้งก็จะมี 3 ลูกแป้งบางแต่กุ้งตัวโตค่ะ กะหล่ำปลีห่อกุ้งก็จะมีมา 2 ชิ้นได้รสชาติ ๆ จืดของผักกะหล่ำปลีหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ ส่วนอย่างอื่นก็มีสั่งกลับบ้านเป็นห่อ ๆ ค่ะ ที่นี่เค้ามีตู้แช่แข็งติ่มซำให้เลือกหยิบได้เลย (ห่อนึงก็ได้เยอะอยู่นะคะ กินได้หลายมื้อดีค่ะ คุ้ม!!)
ถ้าอยากกินติ่มซำคุ้ม ๆ รสชาติดี ๆ ราคาไม่แพงต้องที่อาหลงติ่มซำเลยค่ะ