2012-03-10
สำหรับซอยทองหล่อ แค่พูดชื่อขึ้นมาก็ทำให้นึกถึงบรรยากาศร้านอาหารที่น่าแวะพาตัวเองเข้าไปอยู่ในร้านมากมายเชียว วันนี้ขอพาไปรู้จักกับร้านอาหารสไตล์ Bar & Restaurant ที่มีบรรยากาศร้านสวยน่านั่ง อยู่ในซอยทองหล่อ 5 กันครับ โดยจะพาไปรู้จักกับร้าน Bangkok Bitter the Bar & the Restaurant สำหรับร้าน "Bangkok Bitter" ตั้งอยู่ที่โครงการ No. 88 ในซอยทองหล่อ 5 ครับ โดยทางเข้าให้สังเกตร้านคั่วกลิ้ง + ผักสดครับ เลี้ยวไปตามทางนั้นได้เลย และเลยไปซัก 100 เมตร ก็จะพบกับโครงการ No.88 โดยร้านอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการครับ โดยสามารถเดินขึ้นบันไดไปได้ และมีลิฟท์สำหรับผู้สูงอายุด้วยครับ หากขึ้นมาชั้น 2 แล้วก็จะพบกับทางเข้าร้าน ซึ่
หากขึ้นมาชั้น 2 แล้วก็จะพบกับทางเข้าร้าน ซึ่งด้านหน้ามีที่นั่งโซน outdoor อยู่ด้วยครับ ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับมื้อเย็นมากกว่าครับ เพราะบรรยากาศท่าทางจะชิลๆ ดี
ส่วนโต๊ะยาวสูงที่ตั้งอยู่กลาง โดยมี TV ที่ทางร้านเปิดให้ชมการถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยนะ คอบอลท่าทางจะต้องมาจองมุมนี้แน่ๆ ครับ ส่วนโซนขวามือมุมนี้ให้อารมณ์โรแมนติก เหมาะสำหรับการ Dinner ในยามค่ำคืนเป็นอย่างมาก และอารมณ์สีในโทนเย็น ทำให้แตกต่างจากมุมด้านซ้ายที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นจากการตกแต่งด้วยสีโทนร้อน
จากนั้นมาเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง "Strawberry Soda (80.-)" และ "Bangkok Bitter Blue (90.-)" ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น ท่ามกลางอากาศที่ร้อนแรงในช่วงกลางวันแบบนี้มากๆ ครับ
เมนูต่อมาคือ "Rocket Salad with Grilled Shrimp (220.-)" สลัดผัก Rocket ที่มาพร้อมกับมะเขือเทศลูกเล็ก และกุ้งย่าง โดยตัวกุ้งสดใช้ได้เลยครับ เมนูนี้ผมชอบนะ เพราะโดยส่วนตัวชอบสลัดผัก Rocket อยู่แล้วด้วยสิ
นั่นก็คือ "Soft Crab Kra Praw (370.-)" เมนูนี้เป็นปูนิ่มตัวโตที่วางบนเส้นสปาเก็ตตี้ มาพร้อมกับน้ำผัดกระเพรารสจัดจ้าน สไตล์ผัดกระเพราแบบไทยๆ เลยครับ ปูนิ่มตัวโตๆ ที่สามารถทานได้ทั้งตัว บวกกับซอสกระเพรารสจัดจ้านแบบนี้ถูกปากผมดีเลยครับ แต่อาจจะเผ็ดไปนิดสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานเผ็ดนะ
ต่อด้วย "Zucchini with Cream Sauce (290.-)" ครีมซอสรสชาติเข้มข้น ที่มาพร้อมกับกุ้งสดๆ ตัวโต รสชาติถือว่าใช้ได้เลยครับ
ปิดท้ายด้วย "Bangkok Bitter Special (250.-)" เป็นพิซซ่าแป้งบางหน้าซาลามี่ แฮม เบคอน ซอสมะเขือเทศ มอซซาเลล่าชีส ความพิเศษอยู่ที่แป้งสีดำ ซึ่งผสมหมึกของปลาหมึกลงไปด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมๆ และมีรสชาติอร่อยด้วยนะ
และที่ชอบอีกอย่างของที่นี่ก็คือ มีที่จอดรถตรงหน้าโครงการด้วยสะดวกมากๆ เลยครับ โดยสาเหตุหนึ่งที่ผมไม่ค่อยชอบมาทานที่ทองหล่อก็เพราะไม่อยากวนหาที่จอดรถ แต่สำหรับที่นี่ไม่มีปัญหาเลยครับ
สำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์ไปจองโต๊ะ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-712-7997 นอกจากนี้ในวันธรรมดาสำหรับมื้อที่มี Set Lunch ราคาย่อมเยาว์ด้วยนะครับ ลองแวะเวียนไปใช้บริการความอร่อยกันได้ครับ