2011-04-20
จริงๆร้านนี้มีสาขามากมาย และความเข้าใจแรกที่สุดของผม คือ ขาย ไวน์ เป็นหลัก และมีอาหารจานรองคอยรับมือกับนักดื่มและรสชาดคงธรรมดาแน่นอน แต่ต้องทำความเข้าใจกันใหม่แล้วครับ จริงแล้ว WIne Connection มีอาหารหลัก ที่รสชาดดีเลยทีเดียว และเดี๋ยวนี้มีอาหารเช้าด้วยนะครับ รับกันตั้งแต่เช้ายันตี2 เรียกว่า ครบเครื่องกันไปเลยทีเดียวขออนุญาตแนะนำ ซี่โครง BBQ ครับ ซอสหวานเปรี้ยว เค็มนิดๆ รสชาดจัดเข้มพอดิบพอดี คือสามารถทานเปล่าๆ หรือกับไวน์ก็ได้พร้อมๆกันครับ เสริฟ์พร้อมมันฝรั่งย่าง และข้าวโพดย่าง กินไปเค็มๆมันๆ และมันส์ปากครับ อิอิ อย่างที่สอง คือ พิซซ่าพาร์ม่าแฮม ครับ ที่นี่ทำเป็นแบบอิตาเลียน คือ บางกรอบ ซึ่งบางจริงๆ แป้งกรอบมีเนื้อ
อย่างที่สอง คือ พิซซ่าพาร์ม่าแฮม ครับ ที่นี่ทำเป็นแบบอิตาเลียน คือ บางกรอบ ซึ่งบางจริงๆ แป้งกรอบมีเนื้อนิดๆ ผสมกับพาร์ม่าแฮม ที่ติดเค็มหน่อยๆและมีกลิ่นฉุนหมักนิดๆ(บางคนเรียกกลิ่นนี้ว่า หอม) ได้อารมณ์ครับ กินเปล่าๆได้เลย ผมชอบมากจานนี้
หรือ ถ้าใครชอบทานชีส ที่นี่มีเยอะเลยครับ ให้เลือก ส่วนตัวผมชอบ แบบรวมมาเลยครับ เพราะไม่รู้ว่าแต่ละชิ้นชื่ออะไร แบบว่ากินได้หมด ไม่ค่อยเลือกกิน เอิ้กๆๆ แต่ถ้าไม่ชอบก็เปลี่ยนได้ครับ เพราะจานนี้มีบลูชีส บางคนไม่ชอบกลิ่นฉุนก็ขอเค้าเปลี่ยนได้ มีตัวหนึ่งที่ผมไม่ชอบแต่แพง เอิ้กๆ ที่เป็นขอบขาวๆ จำชื่อไม่ได้ พวกนี้ทานคู่ขนมปังฝรั่งเศสแล้ว อร่อยสุดๆไปเลย
ลืมไป อย่าลืมขอขนมปังฟรี มาด้วยนะครับ มีให้ 1 เซ็ต ถ้าไม่พอ มีขนมปังให้เลือกเดินไปดู แล้วให้ร้านอุ่นร้อนๆมาก็ได้ครับ
ถ้าไม่ทานอาหารหลัก ก็มีของทานเล่น พวกมันฝรั่งทอด ชิ้นใหญ่ๆเต็มคำดีครับ หรือเลือก Cold cut มาทานเล่น ก็ดีครับ หรือจะแนะนำเป็น สลัดเนื้อ ก็ยอดเยี่ยมครับ จานนี้ Recommned!!
ถ้าเป็นพวกของหวาน ผมแนะนำ แอ็ปเปิ้ลครัมเบิ้ลใส่ไอศรีม อร่อยดีครับ หวานๆ เย็น ครัมเบิ้ลอุ่นมาร้อนๆแล้วไอศรีมวนิลาค่อยๆละลายลงมา ใส่ตัวเนื้อซอสแอ็ปเปิ้ล หวานนมมันๆ ผสมรสแอ็ปเปิ้ล และเปรี้ยวน้อยๆ ปลายลิ้น ยอดเยี่ยมเป็นการปิดท้าย
สำหรับคอไวน์ ที่นี่น่าจะเป็นที่นัดพบสังสรรค์กับเพื่อนได้ดีครับ บรรยากาศสนุกๆ ไม่หรูหราจนเกินไป สบายๆ และมีไวน์ให้เลือกเยอะดีครับ ตั้งแต่ 500 - ขึ้นไป หรือจะเป็นแก้ว ก็มีครับ ทั้งชิลี ฝรั่งเศส แอฟริกาใต้ สเปน ฯลฯ ลองแวะไปชิมดูครับ