หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน ในที่สุด Yoshinoya ร้านข้าวหน้าเนื้อที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นก็ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยเมื่อเร็วๆ นี้นี่เองสาขาแรกนี้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว โฉมใหม่ ชั้นใต้ดิน (ชั้นเดียวกับ ท๊อปส์ มาร์เก็ต )หน้าร้านมี display อาหารตัวอย่างเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป ดูน่าทานมากมายค่ะเราไปยืนเล็งได้ไม่เท่าไหร่ คุณสามีก็หายเข้าไปนั่งรอในร้านเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้บ่นว่าหิวมากค่ะ เกือบ 11 โมงเช้าแล้ว มื้อนี้จึงควบอาหารเช้ากับเที่ยงเข้าด้วยกันซะเลย ดูเมนูกันก่อนค่ะ มีอาหารหลักๆ ไม่กี่รายการ เป็นเนื้อวัว หมู และไก่ สลัด เครื่องดื่มไม่มีกุ้งหอยปูปลานะคะ พนักงานมารับออเดอร์เร็วทันใจ และสุภาพเรียบร้อย แนะนำอาหารได้ดีค่ะ

ไม่มีกุ้งหอยปูปลานะคะ
สั่งเสร็จแล้วรอไม่นานค่ะ แค่อึดใจเดียวก็ได้มาแบบนี้...
เซ็ทข้าวหน้าหมูโชกะยากิ ราคา 185 บาท
ในเซ็ทมีข้าว ชาเขียว (หรือโค้ก สไปรท์) และซุป (มิโซหรือซุปใสใส่วากาเมะ)
น้องพนักงานบอกว่าเป็นจานแนะนำของทางร้าน
ส่วนคุณสามี สั่งเซ็ทหมูเทมปุระค่ะ น้ำราดหอมกลมกล่อม
ข้าวญี่ปุ่นหุงได้กำลังดี คุณสามีเมนท์ว่าอร่อยมากค่ะ (ปกติจะช่างติ ไม่ค่อยชมนะคะ)
เซ็ทนี้ 175 บาทค่ะ
คุณสามีทานไปได้ครึ่งชาม ก็สั่งข้าวหน้าไก่เทอริยากิมาเพิ่มค่ะ หน้าตาดีทีเดียว
ราคา 119 บาท (ประมาณนี้ค่ะ ไม่แน่ใจ )
ชามนี้เฉยๆ ค่ะ สู้สองชามแรกไม่ได้ เนื้อไก่จืดสนิทค่ะ
สั่งสลัดคาราอาเกะมาเพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วยค่ะ ราคา 49 หรือ 59 เนี่ยล่ะค่ะ

จากนี้ไม่สั่งก็ไม่เสียดายค่ะ ธรรมดามาก มีไก่ชิ้นเล็กๆ สามสี่ชิ้น น้ำสลัดเป็นแบบโชยุ รสเปรี้ยวๆ ค่ะ

ปิดท้ายมื้อนี้ให้สมบูรณ์ด้วยของหวาน หนึ่งเดียวในเมนูของหวาน เป็นโมจิค่ะ
ราคา 39 บาท
โมจิเนื้อหยุ่นๆ ไม่เหนียวมาก กำลังดี ราดด้วยซอสหวานๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายแดง
เท่านี้ก็เริ่ด ลงตัวมากๆ ค่ะ ถือว่าปิดท้ายได้อย่างประทับใจไม่น้อย...
สรุปโดยรวมถือว่าประทับใจค่ะ
ราคา ในเมนู ไม่มีบวกค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่ม คิดว่าดีนะคะ คนกินไม่ต้องคิดคำนวณให้วุ่นวาย
การบริการ พนักงานยิ้มแย้ม เป็นมิตร นอบน้อม ผ่านการอบรมที่ดีค่ะ
สถานที่ จุคนได้ไม่เยอะ ตกแต่งเรียบง่าย สไตล์ฟาสต์ฟู๊ดญี่ปุ่น
รสชาติ ดี คงความเป็นญี่ปุ่น ไม่ปรับให้หวานแบบที่คนกรุงเทพชอบ

เป็นอีกร้านหนึ่งที่จะต้องกลับไปกินซ้ำอีกแน่นอน
ขอให้เปิดสาขาเพิ่มขึ้นอีกเร็วๆ นี้นะคะ จะได้ทานได้บ่อยๆ
ประมาณว่าคิดอยากทานที่ไหนเมื่อไหร่ได้ทุกที่ ทุกเวลาค่ะ

2011-09-21
  • ข้าวหน้าเนื้อ