2012-11-27
วันนี้อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารญี่ปุ่นด้วยความที่อยากกินซูชิมากเป็นพิเศษ เลยเลือกไปกินร้าน Sushi Masa ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสดของปลาแล้ว ปลายังหั่นมาแบบชิ้นใหญ่มิดข้าวกันเลยทีเดียว วันนี้เราเลือกไปกินกันที่สาขา ทองหล่อซอย 5 ไปถึงประมาณ 11 โมงกว่าๆ คนก็ยังไม่เยอะมากเท่าไหร่เราเลยจัดการสั่งอาหารกันเรียบร้อย ส่วนตัวแล้วเราชอบบรรยากาศของร้านมากๆ เพราะโปร่งโล่งสบาย ที่สำคัญยังมีเคาน์เตอร์บาร์ที่ได้ดูเชฟหั่นปลากันสดๆเลย เริ่มต้นกันด้วยเมนูที่เชฟแนะนำว่าเป็นเมนูยอดฮิตของที่ร้าน นั่นก็คือ Salmon Roll เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ห่อข้าวและไข่หวานชิ้นใหญ่ตัดรสชาติด้วยความเปรี้ยวของมายองเนส รสชาติอร่อยเต็มคำ ต่อ