วันนี้อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การกินอะไรร้อนๆเป็นอย่างยิ่ง เรากลับมาที่บ้านนครปฐม เลยชวนพี่ๆไปทานสุกี้กันค่ะร้านนี้อยู่เลยจากฟาร์มจรเข้สามพรานไม่ไกล แต่ต้องไปยูเทิร์นกลับมาอีกฝั่งนึงขาเข้ากรุงเทพ ร้านจะเป็นตึกสีส้มๆ มีลานจอดรถหน้าร้านร้านนี้ดั้งเดิมสิบกว่าปีก่อน ก่อนจะมีเอ็มเค ขายดีมากค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เงียบๆไปบ้างที่นี่น้ำจิ้มและน้ำซุปอร่อย ไม่ต้องปรุงน้ำจิ้มเพิ่มเลยค่ะรสจัดอยู่แล้ว ที่ร้านจึงมีน้ำจิ้มเป็นขวดๆขายด้วยนะคะ ขวดเล็ก 60 ใหญ่ 120 บาทมาถึงที่ร้านเราก็เลือกนั่งเลยค่ะ มีโต้ะเยอะพอประมาณ คุณลุงก็จะเอาเมนูมาให้ดู สั่งชุดหมู 200 บาทเล็กสุด ปริมาณไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เยอะพอๆกะหมูจุ่ม 2 ชุดตามร้านที่ขายกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเซทเนื้อ เซททะเล หรือเซ

ขวดเล็ก 60 ใหญ่ 120 บาท
ปริมาณไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เยอะพอๆกะหมูจุ่ม 2 ชุดตามร้านที่ขายกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเซทเนื้อ เซททะเล หรือเซทรวม เลือกได้ตามปริมาณที่ทาน 200-400

สั่งอาหารไปสักพักก็มาเสริฟพร้อมกับหม้อสุกี้ค่ะ
หมูหมักมาได้นุ่มดี มีกลิ่นเครื่องเทศที่หมัก
เมื่อตีไข่ผสมกันแล้วใส่ลงหม้อ หมูจะยิ่งนุ่มและหอมค่ะ
ในเซทมีผักและวุ้นเส้นมาให้ชุดนึง แต่เราสั่งผักเพิ่มอีกชุด
เพราะชอบทานผักกันค่ะ ผักสด ล้างมาสะอาดดี
แต่น้ำเจิ่งจานมามากไปหน่อย สงสัยเพิ่งเอาขึ้นจากน้ำมาสดๆ
ออเดิฟที่สั่งอีกอย่างคือ ปีกไก่ทอด จานนี้ธรรมดาค่ะ ไม่ได้มีรสโดดเด่นรึหมักอะไรมา น้ำจิ้มไก่ก็ออกหวานนิดเปรี้ยวหน่อยเหมือนน้ำจิ้มไก่แบบเจือจางมา แต่ไก่ทอดมาได้ร้อนและกรอบดีค่ะ มีประมาณ 8 ชิ้น (100 บาท)

เป็นร้านสุกี้สไตล์โบราณที่ขายมากว่า 20 ปี
รสชาติน้ำจิ้มไม่เปลี่ยน ราคาไม่แพง ใครมีโอกาสผ่านมาแถวนี้ ลองแวะทานดูนะคะ อาจจะติดใจได้เลยนะคะ ^^

฿100 (มื้อเย็น)