วันนี้พาไปหม่ำแถวสี่พระยาค่ะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่เลยทีเดียวเห็นว่าเปิดเป็นร้านแรกของประเทศไทยนะคะ ก็เลยมีลูกค้าขาประจำเยอะมากกกกร้านเปิดแป๊บเดียวคนเต็มร้านแล้วค่ะ (เราไปวันอาทิตย์รอบเย็น) ส่วนรสชาติอาหารจะเป็นยัง ติดตามชมกันได้เลยค่า เมนูอาหารค่ะ หน้านี้เป็นพวกปลาดิบ ก็มีให้เลือกทั้งปลาไทยปลานอกนะคะราคาก็ตามสัญชาติเลยค่ะ อิอิสตาร์ทเบา ๆ กันที่ 2 เมนูแรกเป็นยำสาหร่ายกับแมงกระพรุนในน้ำส้มสายชูกรึบ ๆ ทั้ง 2 เมนูเลยถัดมาเป็นปลาปล้าปลาค่ะ (มีกุ้งแจมมาหน่อย อิอิ)จาน 1-2 Recomment เลยค่ะ ปลากะพงขาวแล่บาง ๆกับข้าวหน้าปลาดิบไทยอร่อยซู้ดยอด ส่วนอีก 2 เมนูปลาซาบะย่างซิอิ๊วกับกุ้งเทมปุระ อร่อยตามมาตรฐานค่ะมาดูเม
ราคาก็ตามสัญชาติเลยค่ะ อิอิ
สตาร์ทเบา ๆ กันที่ 2 เมนูแรก
กรึบ ๆ ทั้ง 2 เมนูเลย
มาดูเมนูแป้ง ๆ กันบ้าง มากิไส้กุ้งกับปูอัด /แคลิฟอเนียมากิ (หอมไข่กุ้งมาก ๆ)
ยากิโซบะ (จานนี้ไม่ถูกใจเท่าไหร่ค่ะ)/สลัดกุ้ง (ผักสดกุ้งตัวใหญ่)
แล้วก็มีบะหมี่เย็นแบบจีน จานละ 120 บ. จานนี้ก็แนะนำเหมือนกัน (ไม่มีรูปนะคะ)
อาหารกินเล่นอีก 2 อย่าง
เต้าหู้จานร้อนค่ะ อร่อยอีกหล่ะ
ทอดมัน.. (จำชื่อไม่ได้) อารมณ์ประมาณปลาเส้นทอด แต่รสออกหวาน ๆ หน่อย เมนูนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
มาที่ของหวานกันบ้าง สั่งมาอย่างละ 2 แบ่งกันตอดค่ะ (อิ่มแต่ก็ยังจะสั่ง ฮ่าๆ)
ถั่วแดงร้อนกับโมจิ หวานไปหน่อยแต่ก็แย่งกันกินหมด
น้ำแข็งไสถั่วแดง อร่อยตามมาตรฐานน้ำแข็งไสค่า
มื้อนี้ค่าอาหาร+service charge 10% ราว ๆ 2300 นิด ๆ ค่ะ
โดยรวมแล้วชอบเลยค่ะร้านนี้อ อาหารอร่อยราคาไม่แพง
บริการก็โอเคค่ะ
ร้านนี้เปิดวันละ 2 รอบค่ะกลางวัน 11.30 น. - 14.00 น. เย็น 17.30 น. - 22.00 น.
และปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือนนะคะ
แผนที่ก็ตามนี้เลยนะคะ เข้าทางซ.เจริญกรุง 39 สะดวกสุดค่ะ
ถ้าเข้าจากทางถ.สี่พระยาทางแคบมาก ที่จอดรถก็มีไม่เยอะ มาก่อนร้านเปิดดีที่สุดค่ะ
฿350 (มื้อเย็น)
  • ปลากระพงขาวแล่บาง ๆ
  • ข้าวหน้าปลาดิบ