มาเดินเซ็นทรัลพระราม 3 อยู่บ่อยๆ เพิ่งได้มีโอกาสมาทานอาหารในโซนอาหารที่ทำใหม่บริเวณชั้น 6 คะวันนี้มาลองทานอาหารเวียดนามคะ แค่เห็นหน้าร้าน ก็ทำให้อยากเข้าไปลองซะแล้วสิ ว่าจะเป็นยังไงบ้างพอเข้ามา บอกได้เลยคะ ว่าเห็นแว๊บแรก ก็ชอบมาก เราชอบการตกแต่งร้านที่นี่มากๆเลยคะ ตกแต่งแบบสบายๆ แต่น่ารัก น่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม อิอิ เก้าอี้สีสันสดใส ดูสบายตามากมองไปข้างบน ก็ตกแต่งได้เก๋ และดูอบอุ่นดีคะ ดูเหมือนเรานั่งทานอยู่ในสวนที่บ้าน อิอิ นั่งแล้วผ่อนคลายดี ... มานั่งที่โต๊ะปุ๊บ ได้ผักมาก่อนเลยคะ ผักสด สะอาดดีคะ มัวแต่ชื่นชมบรรยากาศ ทีนี้ เรามาชื่นชมกับอาหารกันบ้างคะ เมนูที่นี่ หลากหลายมาก เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ส่วนเรื่องราคา ก็อยู่กลา

มัวแต่ชื่นชมบรรยากาศ ทีนี้ เรามาชื่นชมกับอาหารกันบ้างคะ เมนูที่นี่ หลากหลายมาก เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ส่วนเรื่องราคา ก็อยู่กลางๆคะ เริ่มตั้งแต่จานละ 50 ไปจนเกือบ 200 คะ ... แต่ว่าที่นี่ให้ปริมาณค่อนข้างเหมาะสมกับราคาเลยทีเดียว (ให้เยอะดีคะ^^ )
จานแรก เป็นเมนูแนะนำเลยทีเดียว เห็นสั่งเกือบทุกโต๊ะคะ กับใบชะพลูทอดกรอบ ของเราสั่งแบบโรยหน้ากุ้งด้วย... แปลกดีคะ เราไม่เคยทานที่อื่น อร่อยดี แต่ต้องทานตอนร้อนๆ ไม่งั้นน้ำมันจะเริ่มเยิ้มออกมาคะ แล้วจะเลี่ยนเอาได้ หน้ากุ้งที่โรยมา ทำให้มีรสชาติเค็มๆ อร่อยดีคะ แต่มันก็แข็งๆหน่อย เคี้ยวยากนิดนึง แต่อร่อยดีคะ คุ้ม อิอิ จานนี้ 50 บาทเองคะ ปลื้มมม
จานต่อมา เมี่ยงทอด ... จานนี้เราเฉยๆอ่ะคะ รสชาติพริกไทยเยอะไปหน่อย จืดไปนิดด้วยคะ แต่ทอดมาได้กรอบดีคะ ไว้คราวหน้าลองเมี่ยงสดดีก่า อิอิ สนนราคาที่ 70 บาทคะ
เมี่ยงทอด นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มเวียดนาม ก็เลิศแล้วคะ เพราะน้ำจิ้มเขาอร่อยดีคะ รสชาติกำลังดีเลย
มาทานอาหารเวียดนาม ไม่สั่งไม่ได้คะ กับแหนมเนือง จานนี้ 120 แต่กิน 2 คนนี่อิ่มมากเลยทีเดียว .. เขาจัดแป้งกะผักมาเป็นคำๆให้แล้วคะ สะดวกดี.. น้ำจิ้มเขาใช้ได้เลยคะ แต่เราว่าหมูเขายังไม่โดน มันแห้งไปหน่อย ทานแล้วไม่ลิ้มรสถึงเนื้อหมู ฮร่าๆๆ แต่โดยรวมผ่านคะ
จานสุดท้าย ของวันนี้ หมูทรงเครื่องสูตรญวน คะ ราคา 150 บาท เครื่องเคียงเยอะ เราชอบ ดูสมุนไพรมากๆเลยคะ แต่หมูแข็งเหมือนเดิม พอดีเป็นคนชอบทานหมูแบบติดมันอ่ะคะ แหะๆ
น้ำลายไหลกันแล้วใช่มั้ยเอ่ยยย มาดูบทสรุปของร้านนี้กันคะ

------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ : ดีมากคะ เจ้าของร้านคอยเดินพูดคุย สอบถามลูกค้าอยู่ตลอด ว่าขาดเหบืออะไรมั้ย น่ารักมากคะ พนักงานก็ต้อนรับดีคะ
รสชาติอาหาร : เราชอบคะ รสชาติค่อนข้างกลมกล่อม ใช้ได้เลย
บรรยากาศร้าน ข้อนี้ให้คะแนนเต็มเลยคะ
คุณภาพอาหารและราคา : เหมาะสมคะ ต่อจานราคาไม่แพง เพราะให้เยอะ และอาหารคุณภาพดี สด และดูสะอาดมากคะ
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะมากคะ ตัวเลือกเยอะ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : ชอบใบชะพลูทอดคะ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : เมี่ยงทอด เราไม่ค่อยโดนคะ

อย่าลืมตามไปทานกันนะคะ

2011-10-26
฿250 (มื้อเย็น)
  • ใบชะพลูทอดกรอบ
  • หมูทรงเครื่องสูตรญวน