2013-07-09
ด้วย Voucher มูลค่า 2000 บาท จากกิจกรรม “อิ่มเล็ก” ผึ้งน้อยและครอบครัวทั้ง 4 กระเพาะเลยได้ไป “อิ่ม” อร่อย แต่จ่ายเพิ่มอีกแค่ “เล็ก” ๆ กันที่ร้าน Sizzler ...ขาดคุณป๋าไปหนึ่งคนเพราะแอบหนีไปเที่ยวค่ะผึ้งน้อยและครอบครัวเลือกไปที่สาขา Central พระราม 3 เพราะใกล้บ้านและเดินจากที่จอดรถไม่ไกล (เสด็จแม่ขาไม่ค่อยดี เดินมากไม่ไหวอะค่ะ)สาขานี้อยู่ที่ชั้น 5 ผั่งเดียวกับร้าน Sushi Boy, ซั่งไห่เสี่ยวหลงเปา, Sfree เป็นร้านมุมก่อนจะเลี้ยวเข้าตัวห้างค่ะในร้านมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียวตอนมาคนค่อนข้างเยอะค่ะเพราะเป็นเย็นวันหยุด ต้องนั่งรอหน้าร้านกันแป๊บนึง ระหว่างนั้นก็ดูเมนูไปพลางๆพอได้ที่นั่งพนักงานก็พาพวกเราเข้าไปในร้าน ...โอ้คุณพระ ในสุด
ในร้านมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียว ตอนมาคนค่อนข้างเยอะค่ะเพราะเป็นเย็นวันหยุด ต้องนั่งรอหน้าร้านกันแป๊บนึง ระหว่างนั้นก็ดูเมนูไปพลางๆ
พอได้ที่นั่งพนักงานก็พาพวกเราเข้าไปในร้าน ...โอ้คุณพระ ในสุดเลยค่ะ
โต๊ะติดกันมากต้องเดินวกไปวนมากว่าจะถึงสลัดบาร์ พาเสด็จแม่ไปเดินดูรอบนึงว่าอยากทานอะไรบ้างจากนั้นก็ให้นั่งยาวค่ะ ให้ฝ่าดงมหาชนออกไปตักเองตลอดคงไม่ไหวแน่ๆ
เข้าใจว่าคนเยอะนะคะ แต่จัดเก้าอี้แน่นไปหน่อยมั้ยอะ T_T
ระหว่างรออาหารจานหลัก พวกเราก็เริ่มจากสลัดเบาๆ สลัดบาร์มีของไม่หลากหลายเท่าไหร่ ส่วนมากเป็นสลัดคลุกเสร็จในรูปแบบต่างๆ มีตั้งแต่แบบทั่วๆไปอย่างซีซ่าร์สลัด ไปจนถึงสลัดหน้าตาแปลกๆหลายอย่าง (อร่อยบ้าง ไม่โดนบ้างแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน)
ผึ้งน้อยชอบซีซ่าร์สลัดค่ะ เบๆ แต่ปลื้มมากเพราะมีพาร์มีซานขูดให้เติมแบบไม่อั้นอยู่ข้างๆ
จานหลักของพวกเราเริ่มทะยอยมาเสิร์พแล้วค่ะ
จานแรกของเสด็จแม่
Salmon Teriyaki ...เลือกเสิร์ฟคู่กับข้าว (479 บาท) ปลาชิ้นใหญ่ดีแต่ย่างเนื้อแห้งไปหน่อยเลยทานแล้วไม่หวานนุ่มอย่างที่ควร รสเนื้อปลาออกจืดๆ
ข้าวก็รสอ่อนๆค่ะ ไม่ได้ทานข้าวของที่นี่มานานเลยงงหน้าตาไปแว้บนึง เพราะข้าวสีเข้ม แต่หนึบดีนะคะ
จานถัดมาเป็นของพี่ชาย
Combination (Beef Steak)
Beef Steak & กุ้งย่าง ...เลือกความสุกที่ medium เสิร์ฟคู่กับ baked potato (599 บาท) เนื้อชิ้นหนาสวย ย่างมาได้สวยน่าทานสุดๆ สมราคาเลย
กุ้ง..ดูตัวเล็กและรสไม่จัดเลยยังไม่ฟิน (แอบขโมยพี่ชายมาชิมตัวนึง อิอิ)
Baked potato ลูกใหญ่อวบ ท๊อปด้วยเนยที่กำลังละลายเพราะความร้อนจากลูกมันฝรั่ง น่าทานสุดๆ
แอบมองจานของพี่ชายซักแป๊บ จานของตัวเองก็มาเสิร์ฟ รอชิมกันจานนี้กันค่ะ เนื้อเหมือนกัน
Combination (Beef Steak)
Beef Steak & ปลาทอด ...เลือกความสุกที่ medium เสิร์ฟคู่กับ french fries (599 บาท) แม้จะเป็น Combination (Beef Steak) เหมือนกันแต่ก็ใช้รูปร่างภาชนะและการตกแต่งที่แตกต่างทำให้อาหารดูน่าสนใจ
เนื้อหนานุ่มและย่างมาได้สุกสวยเหมือนจานของพี่ชาย รสชาดเนื้อๆเน้นๆที่นุ่มละมุนตลอดชิ้นทำเอาหยุดทานไม่ได้เลย
เนื้อสีชมพูสวยมาก >_<
ปกติผึ้งน้อยไม่เคยออร์เดอร์เมนูเนื้อของที่นี่เลยเพราะไม่มั่นใจว่าจะได้เนื้อดีๆ แบบนี้ แต่จากนี้ไปจะเปลี่ยนทัศนคติแล้วค่ะ ^^ ปลาทอดเนื้อไม่หนาเท่าไหร่แต่ก็เนื้อนุ่มไม่คาว และทอดมาได้ไม่อมน้ำมันดีค่ะ
French fries ได้รสมันฝรั่งดี ผึ้งน้อยชอบที่เส้นหนาๆอวบๆแบบนี้มากกว่าแบบเส้นเล็กพองของร้าน Fast Food เยอะ
จานสุดท้าย ของพี่สาวค่ะ
Pork Spareribs & Spicy Chicken ...เลือกเสิร์ฟคู่กับ baked potato (479 บาท) ซี่โครงหมูมีรสชาดดีค่ะแต่เนื้อบ้างบาง ทานไม่สะใจ (เลยแย่งชิมของพี่สาวได้ไม่เท่าไหร่เลย)
ไก่สไปซี่ย์...ไม่เท่าไหร่ค่ะ ธรรมดา รสไม่จัดจ้านและไม่หอมเครื่องเทศอย่างชื่อเมนู แต่ก็มีข้อดีคือเนื้อไก่ไม่แห้งค่ะ
Baked potato น่าทานเหมือนของพี่ชาย ผึ้งน้อยลองทานแล้วเนื้อหนึบดีค่ะ ชอบๆ
ตบท้ายด้วยของหวานและผลไม้
ของหวานคู่ร้านของ Sizzler ก็ต้องมูสช็อคโกแลตกับเยลลี่แดงนี่แหละค่ะ ทานกันมานานนมไม่เคยเปลี่ยน แต่ก็มีวิวัฒนาการของภาชนะเรื่อยมา จากตอนแรกที่เป็นชามใหญ่ให้ตักมากน้อยตามใจกับเยลลี่ชิ้นยักษ์ ที่ตักไปตักมาก็เละเทะไม่น่าทาน มาปัจจุบันเปลี่ยนเป็นถ้วยแยกเล็กๆทั้งมูสช็อคโกแลตทั้งเยลลี่ หยิบทานง่ายขึ้นและสวยงาม มูสช็อคโกแลตที่มีความเป็นช็อคโกแลตชัดเจนแต่ไม่ขมเข้มจนเด็กทานไม่ได้ กับเยลลี่เนื้อเด้งๆรสอ่อนๆนั้น ทานเข้ากั้นเข้ากันได้ดีตลอดมา แถมยังเป็นรสสัมผัสที่แตกต่างแต่เสริมกันดีอีกด้วย
เป็นอีกมื้อนึงทีอิ่มจังตังค์เหลือเยอะ ต้องขอบคุณ Openrice จริงๆ ^^
สรุปความประทับใจทิ้งท้าย
บรรยากาศ – เป็นอย่างเดียวที่ไม่ค่อยแฮปปี้ในครั้งนี้ เพราะแต่ละโต๊ะอัดแน่นจนอึดอัด เหลือทางเดินระหว่างโต๊ะแค่นิดเดียว เสด็จแม่เข้าออกลำบากมาก
การบริการ – ทั่วถึงแม้ในจุดเข้าถึงยากอย่างโต๊ะเรา อาหารรวดเร็วและถูกต้อง
รสชาด – จานเนื้อเป็นจานที่ประทับใจมากๆสำหรับมื้อนี้ เพราะนุ่มอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคากว่าที่คิดไว้ มีปลาแซลม่อนที่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ส่วนรสชาดเครื่องเคียงก็ทำออกมาได้ดี มันฝรั่งเป็นมันฝรั่ง รสชาดชัดเจน