2013-06-05
จากโปรฯซูโก้ย โซ๊ยแหลก ลด 50% ทำให้เราได้มาชิมร้านนี้กัน กับร้าน Kazokutei Japanese Udon & Soba (คะโซคุเต อุด้ง& โซบะ) อีกหนี่งร้านในเครือโออิชิ ซึ่งร้านนี้จะเน้นไปที่อุด้งและโซบะ โดยเรามากันที่สาขา Siam Discovery Center ชั้น 6 ซึ่งอยู่ชั้นบนเป็นส่วนที่เปิดใหม่ คนน้อยมาก ภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นๆ นั่งสบายๆ ไม่แออัด อาจจะเป็นเพราะวันที่เราไปไม่ค่อยมีคนเท่าไร พนักงานบริการดีมาก คอยแนะนำอาหารได้ดีสำหรับเมนูที่เราสั่งคือ คะโซคุเตอุด้ง เลือกได้ว่าจะทานหมูหรือเนื้อ ซึ่่งวันนี้เราเลือกทานแบบหมู (เมนูนี้มาพร้อม อุด้งเส้นสด เนื้อหมูนุ่มๆ และน้ำซุปใสๆ แต่รสใช่ได้เลยที่เดียว วัตถุดิบที่ใช้ดูดีมีคุณภาพกว่าร้านอื่นๆ อาจเพราะราคาแพงกว่าด้
สำหรับเมนูที่เราสั่งคือ คะโซคุเตอุด้ง เลือกได้ว่าจะทานหมูหรือเนื้อ ซึ่่งวันนี้เราเลือกทานแบบหมู (เมนูนี้มาพร้อม อุด้งเส้นสด เนื้อหมูนุ่มๆ และน้ำซุปใสๆ แต่รสใช่ได้เลยที่เดียว วัตถุดิบที่ใช้ดูดีมีคุณภาพกว่าร้านอื่นๆ อาจเพราะราคาแพงกว่าด้วย ชามที่เราสั่งมาราคาประมาณ 250 บาท แต่ก็มาในชามใหญ่ๆเล่นซะอิ่มเลย)