2013-02-28
ผึ้งน้อยและคุณเพื่อนมาเดินหาอะไรทานแก้เครียดกันที่ Central World ชั้น 7 ค่ะหลังจากที่ทานอาหารมาเล็กน้อย ก็เลยชวนกันหาขนมทานต่อซะเลย ซึ่งร้านนี้คุณเพื่อบแอบเล็งไว้ก่อนแล้วค่ะร้านเล็กๆที่มีหน้าร้านสีหวานๆ มีทั้งเครปคาวและเครปหวานให้เลือกทานค่ะ....แน่นอนว่าผึ้งน้อยเลือกทานเครปหวานค่าาาา....เล็งๆเมนูแล้วก็ใจตรงกันที่Chocolate Ice Cream Banana Brownie (139 บาท)ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะWhipped cream + Banana + Brownie + Chocolate Ice Cream + Caramelสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำแบบม้วนแล้วถือทานหรือจะแผ่ใส่จานหั่นทานก็ได้ค่ะผึ้งน้อยและคุณเพื่อนจะแย่งกันทาน ดังนั้นต้องใส่จานค่ะตัวแป้งนุ่มเหนียวกว่าเครปทั่วๆไปที่เคยทาน
ส่วนประกอบก็มีดังนี้ค่ะ
ตัวแป้งนุ่มเหนียวกว่าเครปทั่วๆไปที่เคยทานมา คุณเพื่อนชอบแต่ผึ้งน้อยชอบแบบนุ่มแต่ไม่เหนียวขนาดนี้มากกว่า
(ไม่ใช่ว่าเหนียวเคี้ยวไม่ออกนะคะ คือมีดูยืดหยุ่นได้มากจนรู้สึกแปลกๆน่ะค่ะ)
รสชาดของเครื่องที่ใส่มาก็จัดว่าเข้มข้นดีค่ะ แม้บราวนี่ย์จะเนื้อแห้งไปหน่อย แต่ทานกับวิปป์ครีมและไอศครีมแล้วก็อร่อยดี
ส่วนที่ชอบที่สุดของเมนูนี้คือตัวไอศครีมช็อคโกแลตค่ะ เนื้อเนียนและรสเข้มข้นถูกใจมาก
คาราเมลหวานไปนิด แต่ทางร้านโรยอัลมอนด์แถมมาให้ด้วยเลยอภัยค่ะ ^^ ...(เกี่ยวมั้ยนะ)
โดยรวมแล้วเครปอร่อยดีค่ะ แม้ผึ้งน้อยจะยังชอบของร้าน Crepe & Co มากกว่า แต่ร้านนี้ก็ถือว่าสอบผ่านค่ะ
(มีเมนูพิเศษด้วยแต่ไม่ได้ลอง พอดีว่าอยากทานแนวๆช็อคโกฯกับกล้วยมากกว่า แหะๆๆ)