2015-11-23
สถานที่ตั้ง: อยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 เข้ามาจากปากทาง ถนนเพชรเกษมตรงมาเลยสี่แยกวัดบุญฯ ให้กลับรถร้านอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านเพิ่งเปิดสาขาใหม่ได้ไม่นานเองครับ สังเกตป้ายไฟใหญ่โตอลังการงานเวอร์บรรยาศการ:ร้านโปร่งโล่งตกแต่งสบายตาเน้นความสบายของลูกค้า มีโต๊ะรองรับลูกค้ามากอยู่พอสมควรการบริการ:การบริการ ไปทานในช่วงเวลา 3 ทุ่ม คิดว่า พนักงานอาจอยากจะกลับบ้านหรืออย่างไร หน้าแย่ คนเสริฟอาหารแทบจะโยนจานก้วยเตี๋ยวให้ แถมเชคบิลใช้เวลานานมาก เกือบ 10 นาที ทั้งๆที่ไม่มีลูกค้าหนาตา ***เรามาเริ่มการบรรยายในการมาร้าน เจียงลูกชิ้นปลา เปิดใหม่แถวบ้านผมนั้นเองด้วยความที ค่อนข้างดึกแล้ว และแวะทานดูเพราะเห็นรถจอดด้านหน้
***เรามาเริ่มการบรรยายในการมาร้าน เจียงลูกชิ้นปลา เปิดใหม่แถวบ้านผมนั้นเองด้วยความที ค่อนข้างดึกแล้ว และแวะทานดูเพราะเห็นรถจอดด้านหน้า หนาตาพอสมควร ไม่นานก็หาที่จอดรถได้ เราจัดแจงหาโต๊ะนั่งเอง และลงมือสั่งเมนูอาหาร
เมนู ก้วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง รสชาติตามแบบฉบับของก้วยเตี๋ยวเจียงปกติ ไม่โดดเด่น รสเฉยๆ แต่ที่แย่มากคือตัวน้ำซุปที่เสริฟมาพร้อมก้วยเตี๋ยว จืดสนิทเย็นไม่รู้รสถึงน้ำซุปร้อนๆสักนิด แย่มาก คิดว่าแค่ลวกเส้นก้วยเตี๋ยวแห้งก็ไม่ค่อยรูปสึกถึงความร้อนเข้าใจอยู่ แต่พอมาเจอน้ำซุป อ่อ เข้าใจเระ
เมนู ขนมจีบกุ้ง ธรรมดาๆ อุ่นมาแบบไม่มีความร้อนไม่พอ ยังไม่รู้สึกถึงความอุ่นๆ เพลียมาก ข้ามเลย
เมนูต่อมา กระดูกหมูอบ เป็นอะไรที่ แย่และเลวร้ายมาก ด้านนอกตามเครดิตรูปดูสุกแต่พอกัดเข้าปากไปคำแรก เคี้ยวเท่านั้นเระ ผมคายทิ้งหมูไม่สุก ครับท่าน เริ่มไม่พอใจ เรียกให้น้องพนักงานมาดูสีหมูสิ แล้วอุ่นให้ใหม่ เป็นอะไรที่เซอร์ไพร์มากกับสาขานี้
***ภาพรวมร้านบรรยายดูดีใหญ่โตกว้าง บริการไม่พอใจอย่างมาก ทั้งอาหารไม่สุก พนักงานเยอะแต่ไม่ค่อยสนใจลูกค้า