มีโอกาสไปทานข้าวที่เซ็นทรัลพระราม 2 มา ทานข้าวเสร็จพ่อกับแม่รีเควสอยากกินไอศครีมสเวนเซนส์ แบบว่าดูทีวีบ่อยเห็นโฆษณาไอศครีมหมอนทองแล้วเกิดอยากกินขึ้นมา วันนี้มาห้างเลยได้โอกาสแวะมาลอง (เทศกาลนี้ทีไรไม่เคยพลาดมาทุกปี 555)ที่เซ็นทรัลพระราม 2 ร้านสเวนเซ่นส์จะมี 2 ร้านนะคะชั้น 2 กับชั้น 4 โดยมากเราชอบมาทานที่ชั้น 4 เราว่าร้านชั้น 4 สวยกว่าชั้น 2 หล่ะ ที่ชั้น 4 ร้านจะอยู่ใกล้ ๆ ร้านตำแหล (เยื้อง ๆ โรงหนัง) เราไปทานช่วงเที่ยงคนไม่เยอะมาก ยังพอมีที่นั่งไม่ต้องรอคิว ส่วนมากคนจะมาบ่าย ๆ เพราะพึ่งทานข้าวเสร็จ แต่เราทานข้าวเร็ว เลยทานขนมตอนเที่ยงพอดี สบาย ๆ ไม่ต้องแย่งกับใครรับเมนูมาเล็งไอศครีมหมอนทองก่อนเป็นอันดับแรก
รับเมนูมาเล็งไอศครีมหมอนทองก่อนเป็นอันดับแรกราคาสตาร์ทที่ 69 บ. มีไอศครีม 1 ลูก ถ้าเลือกแบบราคา 109 บ.มีไอศครีม 1 ลูกเช่นกันแต่ลูกใหญ่กว่า และท๊อปปิ้ง(ข้าวเหนียว) เยอะกว่า หรือถ้าชอบทานเครปด้วยก็สั่งแบบ 159 บ.มีไอศครีม 2 ลูกเสิร์ฟพร้อมเครปใบเตย ก็ไปกันหลายคนนะเลยสั่งไอศครีมทุเรียน+ไอศครีมอื่น ๆ ด้วย
เมนูอีกด้าน
น้ำเปล่าบริการฟรีจ้า
- ทุเรียนหมอนทองเครปใบเตย 159 บ. เมนูนี้สั่งมา 2 ที่ ทางร้านแจ้งว่าเครปใบเตยหมด ขอเปลี่ยนเป็นเครปวนิลาแทนก็โอเคไม่มีปัญหา ตัวไอศครีมหมอนทองนี่กลิ่นทุเรียนมาเต็มจริง ๆ กินแล้วรู้สึกฟุ้งในปากมาก ไม่ควรกินก่อนไปทำธุระใด ๆ เพราะจะเกิดอาการไม่มั่นใจในกลิ่นปาก555 ตัวเครปนุ่มดีนะ ทานกับข้าวเหนียว วิปครีมและซอสเข้ากันไปหมด
ทุเรียนหมอนทองเครปใบเตย
- ช็อคโกแลตซุเปอร์ซันเดย์ 95 บ.มีไอศครีม 2 ลูก ไม่ได้เปลี่ยนรส ถ้วยนี้ไม่เน้นเครื่องอะไรมากมาย มีไอศครีม วิปครีม ซอสช็อคโกแลต ท๊อป
ด้วยเชอรี่เชื่อม
ช็อคโกแลตซุเปอร์ซันเดย์
- โอรีโอ้ บราวนี่ 149 บ.เมนูนี้สำหรับคนชอบทานวาฟเฟิลกรอบ ๆ ไอศครีมเปลี่ยนเป็นช็อคโกแลต ก็อร่อยดีนะ ทั้งตัวไอศครีม บราวนี่และวาฟเฟิล
โอรีโอ้ บราวนี่
- คอฟฟี่ ม็อคค่าอัลมอนด์ 135 บ.เราชอบสั่งพาเฟต์นะ รู้สึกได้เยอะดี มีไอศครีม 3 ลูกแหนะ แต่คราวนี้น้องสั่งเพราะเราสั่งทุเรียนไปละ ถ้วยนี้ก็โอเปลี่ยนไอศครีมเป็นรสที่ชอบ ส่วนซอสก็เป็นแนว ๆ ช็อคกับบัตเตอร์สก็อต
คอฟฟี่ ม็อคค่าอัลมอนด์
รวมทั้งหมด 697 บ.ใช้บัตรสมาชิกลดไป 10% + มีวอยเชอร์สเวนเซนส์ 200 บ. เน็ตแล้วเหลือ 427 บ. มีบัตรลดกับวอยเชอร์มาช่วยก็รู้สึกไม่แพงดีนะ ถ้าจ่ายราคาเต็มก็แอบแพงไปนิดจ้า
2015-08-12
วิธีการกิน