2013-09-03
ไปร้านอาหารสไตล์ยุโรป หรืออาหารฝรั่งร้านไหนยังไม่มีโอกาสได้ทานเมนูจานนี้ วันนี้ขอลองทานหน่อยค่ะ เป็นจานแรกที่ทานเรียกน้ำย่อย บวกได้ทานคู่กับเมนูจานหลักด้วยวันนี้สั่งเป็นซีซาร์สลัด กับซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว ตัวซีซาร์สลัด ชอบตัวผักที่จัดมาให้ค่ะผักกรอบ เขียวสด ที่อร่อยสุดเป็นชีสที่โรยหน้ามา ทานคู่กับตัวซี่โครงหมูที่เห็นชิ้นใหญ่แบบนี้ แต่แค่ใช้มีดแตะๆ เนื้อก็หลุดจากซี่โครงแล้วค่ะ เนื้อเปื่อยมาก หอมเครื่องเทศแบบสุดๆ ฉ่ำทั้งรสหวานจากเนื้อหมู (ซี่โครงเป็นเนื้อที่อร่อยมาก เพราะติดกระดูก ความหวานจากตัวซ๊่โครงจะมาทำให้เนื้อส่วนนี้หวาน นุ่ม) และเครื่องเทศที่หมัก ผ่านการย่าง หอมดีค่ะ