2012-01-24
หลังจากที่คุณภรรยามาอวดผมว่าไปทานมื้อกลางวันที่ The Grill Tokyo มาแล้วอร่อยมาก ผมก็ได้แต่ฟังแล้วก็คิดว่าถ้าผมผ่านไปแถวนั้นช่วงกลางวันบ้างจะลองชิมกับเค้าสักทีเพื่อไม่ให้น้อยหน้าแล้ววันนึง ผมก็สบโอกาสอาหารชุดกลางวันในช่วงที่ผมไปไม่มีหอยเชลล์เหมือนที่คุณภรรยาผมเล่าแล้ว แต่ผมว่าเมนูอื่นๆก็น่าสนใจไม่แพ้กันหรอกครับเริ่มจากรายการแรก สลัดอกเป็ดรมควันและหอยเชลล์ อร่อยทั้งเป้ดและหอยเชลล์ ผักก็สดมากครับ เรียกน้ำย่อยได้ดีจริงๆปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว ที่จะเสิร์ฟมาก่อนข้าว ปลาก็สด ย่างได้ดี ตามความคาดหมายข้าวหน้าปลาไหลที่ผมลืมตัวจ้วงไปก่อนจะถ่าย ก็อร่อยจนผมสงสัยว่าเชฟย่างอย่างไร ทำไมมันอร่อยกว่าที่อื่นซุปที่มาพร้อมกันก็อร่อยกลมกล่อมครับปิดท้ายร
แล้ววันนึง ผมก็สบโอกาส
ปิดท้ายรายการด้วยพุดดิ้งงาดำ อร่อย หวานไม่มากครับ แต่ไม่เยอะนะครับ อย่าคาดหวังว่าเนื้อจะหนามากมาย ด้านบนเป็นนมสดราดมาอีกที
รายการพวกนี้ ผมว่าถ้าไปทานตอนเย็นคงแพงเอาการ แต่ว่าพอมาจัดชุดกลางวันก็เอื้อมถึงได้ครับ
ระหว่างทาน ผมก็นึกถึงคุณภรรยา ถ้าเราได้มาด้วยกันก็คงดี เธอคงจะเอ็นจอยและผมก็จะมีดอกาสชิมอาหารที่เธอเลือกด้วย (อันนี้คือประสงค์ที่แท้จริง 555)
ถ้าเพื่อนๆชอบทานอาหารญี่ปุ่น ผมว่าอร่อยและคุ้มค่ามาก แม้แต่จะต้องมาเพื่อทานอาหารโดยไม่ได้มาชอปปิ้งก็ยังน่ามาลองเลยครับ