ร้านแกงป่าอยู่ติดกับที่ทำการไปรษณีย์ดุสิตเลยค่ะ ถ้ามาจากสี่แยกราชวัตรให้วิ่งตาม ถ.นครไชยศรี ไปทางศรีย่านจนเกือบจะถึงแยกไฟแดง ถ.นครราชสีมา จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือเมนูร้านนี้ดูง่าย สะดวกดีค่ะ มีแผ่นเดียวหน้าหลัง ไม่ต้องพลิกเล่มใหญ่ๆ จนหารายการอาหารไม่เจอมาดูอาหารกันค่ะ จานแรก ยำปลาหมึก เคี้ยวเพลินๆ หนึบหนับดี น้ำยำเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวานแกงป่าเนื้อสับ รสเข้มข้น เผ็ดร้อน กินไปนี่เหงื่อไหลเลยค่ะ ของเค้าร้อนแีรงจริงๆ กินหม้อนี้หมดแล้วมันโล่งไปหมด รู้สึกเลือดลมเดินดีจริงๆ สมุนไพรเยอะมากๆค่ะไข่ปลาดุกทอดกระเทียม คัดมาแต่ไข่ปลาล้วนๆ เค้าไม่ได้ทอดไข่ปลาให้กรอบนะคะ จะออกนิ่มๆ แฉะๆ นิดนึง เน้นความเข้มข้นของรสกระเทียม อร่อยค่ะจานนี้
จะออกนิ่มๆ แฉะๆ นิดนึง เน้นความเข้มข้นของรสกระเทียม อร่อยค่ะจานนี้ ซอสพริกไม่ได้จิ้มเลย รสมันถึงอยู่แล้ว
สะตอผัดกุ้ง สะตอเม็ดใหญ่ๆ กรอบหวาน กับกุ้งตัวโตๆ อร่อยเข้มข้นมากค่ะ ชอบมากเลยจานนี้ กินสะตอกับกุ้งหมดแล้ว
เอาน้ำผัดเผ็ดมาคลุกข้าวกินแล้วอร่อยดีจริงๆ ทำเอาข้าวจะหมดโถไม่รู้ตัว ฮ่าๆๆๆ
สั่งปลาหมึกชุบแป้งทอด มาปิดท้าย ไล่ความเผ็ด เสียดายว่ากินกันอิ่มเต็มที่
เลยไม่ได้สั่งไอติมทุเรียนของเค้า คงต้องค้างไว้โอกาสหน้าค่ะ
ใครที่บ่นว่าอาหารไทยสมัยนี้ชอบทำออกมาซะหวานจ๋อย รสชาติผิดเพี้ยน ขอแนะนำให้มาลองที่ร้านแกงป่าค่ะ
รับรองได้เจออาหารไทยรสจัดจ้าน สมใจอยาก อาหารที่ถึงจะเผ็ดร้อนจนเหงื่อแตกพลั่ก แต่ก็อร่อยจนหยุดกินไม่ได้
  • แกงป่า