2011-12-16
สวัสดีค่ะ ปั่นต่อๆ ฮาาาาวันนี้จะพาไปหม่ำร้านที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของแถวๆ ถิ่นเก่าครั้งยังเรียน (ฮิ้ววว) ของตัวเองบ้าง แล้วร้านนี้ก็เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงสำหรับหมู่ชาวต่างชาติมิใช่น้อยนะคะ เห็นได้จากมีชาวต่างชาติแถบๆ เทือกๆ นั้น (ข้าวสาร แหมน..) มากินกันอยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว พล่าม (แอนด์พร่ำ) มานานแล้ว พาไปเจ๊อะกันเลยดีกว่ากับร้าน โรตีมะตะบะ ณ ถนนพระอาทิตย์นั่งเองงงงงพิกัดก็อยู่เยื้องๆ ป้อมพระสุเมรุหละนะคะ ตรงแถวๆ หัวโค้งพอดี ยังไงถามคนแถวนั้น (น่าจะ) รู้จักกันหมดนะคะเราว่าร้านคูหาเดียว แต่มีชั้นสองด้วยนะคะ แต่วันนั้นเราไม่ได้ขึ้นไปค่ะ นั่งที่ชั้นล่างเอาจะเห็นว่าราคาค่อนข้างโอนะคะ ไม่ได้แพง (แต่อาหารจานก็ไม่ได้ใหญ่นะคะ บอกไว้ก่อน แหะ
ร้านคูหาเดียว แต่มีชั้นสองด้วยนะคะ แต่วันนั้นเราไม่ได้ขึ้นไปค่ะ นั่งที่ชั้นล่างเอา จะเห็นว่าราคาค่อนข้างโอนะคะ ไม่ได้แพง (แต่อาหารจานก็ไม่ได้ใหญ่นะคะ บอกไว้ก่อน แหะๆ)
เข้าไปปุ๊บ จะดูว่ามีอะไรขายบ้างก็ได้ ในตู้กระจกตามภาพค่ะ หรือจะสั่งตามเมนูเอาก็ได้นะคะ วันนั้นไปกันสองคนเลยไม่ได้สั่งมาเยอะค่ะ เมนูแรก แน่นอนว่าต้องเป็นน้ำดื่ม (ตึ่งโป๊ะ) กับเก็กฮวยค่ะ อร่อยตามมาตรฐานทั่วไปอะนะคะ ต่อไปก็เพื่อให้หนักท้องค่ะ ข้าวหมกไก่ ต้องกินกับน้ำจิ้มนะคะ ไม่อย่างนั้นเลี่ยนมากทีเดียว ข้าวที่นี่สำหรับเรานะคะ เราว่าแห้งไปหน่อยอ้ะ จากนั้นก็...อันนี้เรคคอมเมนด์ค่ะ ถ้ากินเป็นนะคะ แก้เลี่ยน (อาหารที่นี่กินไปๆ แล้วจะเลี่ยนค่ะ) ได้ดีทีเดียว โรตีแกงเขียวหวาน แกงเขียวหวานเข้มข้น เผ็ดกำลังดี กินกับโรตีอร้อย อร่อยค่ะ แน่นอนมาร้านนี้ไม่สั่งมะตะบะก็กระไรอยู่อะนะคะ จานเล็กหน่อยหละค่ะ แล้วก็เลี่ยนพอควรทีเดียว แหะๆ (ที่จริงแกงมัสมั่นที่นี่ก็อร่อยค่ะ แต่วันนั้นไม่ได้สั่งอ้ะ) วันนั้นหมดไปร้อยกว่าบาทหรือสองร้อยกว่าบาทนี่แหละค่ะ จำไม่ได้อ้ะ คนไปด้วยเค้าเลี้ยง แหะๆ
ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านขึ้นชื่อร้านหนึ่งในแถบถิ่นนั้นอะนะคะ ลองไปชิมดูก็ได้ค่ะ แต่เตรียมใจสำหรับความเลี่ยนนิดหนึ่ง เชียร์แกงเขียวหวานกับโรตี แล้วก็แกงมัสมั่นค่ะ