2013-11-04
มื้อนี้มาดินเนอร์กับคุณแม่ที่สีลมคอมเพล็กซ์ค่ะ หลังจากที่แอบเล็งร้านนี้มานานแล้ว วันนี้โอกาสดีเดินเข้าร้านกันเลยค่ะเนื่องจากเราเคยได้กินไก่ทอดแบบเกาหลีมาแล้ว ซึ่งเจ้าที่เคยกินนั้น ขอบอกว่าอร่อยมากเจ้าหนึ่งในเกาหลีเลยทีเดียว เราเลยอยากรู้ว่าร้านบอนชอนนี้จะอร่อยเหมือนกันหรือเปล่า และเนื่องจากมีหลายสาขา ถ้าอร่อยล่ะก็คงตามมากินอีกแน่นอน รวมทั้งสาขาอื่นๆด้วยบรรยากาศร้าน ตอนที่ดูจากนอกร้านรู้สึกว่าร้านมันดูลึกลับๆ มืดๆหน่อย แต่ตอนที่เข้าไปนั่งจริงๆก็ไม่ได้มืดมากนะคะ และแม้ว่าโต๊ะข้างๆจะมีคนนั่ง แต่ก็ไม่รู้สึกว่าขาดความเป็นส่วนตัว ก็ดีเหมือนกันค่ะ พนักงานก็บริการดี ไม่ขาดตกบกพร่อง เยี่ยมค่ะเมนู อาหารของที่นี่ก็ไม่เยอะมากนะคะ หลักๆก็จะเป็นเมนูไก่ทอดที่มี
เมนู อาหารของที่นี่ก็ไม่เยอะมากนะคะ หลักๆก็จะเป็นเมนูไก่ทอดที่มีให้เลือกว่าจะเป็นปีกหรือน่อง เซ็ตใหญ่หรือเล็ก ซอสการ์ลิคหรือซอสฮอท อื่นๆก็จะเป็นอาหารเกาหลีอย่างซุป หมูย่าง เฟรนช์ฟรายส์ สลัด ของหวานและเครื่องดื่ม
พอเลือกได้แล้วว่าจะกินอะไรก็เรียกพนักงานมารับออเดอร์กันเลยค่ะ
ซุปซุนดูบูกิมจิ 180 บาท เพิ่มข้าวและสลัดเพิ่มเงินอีก 40 บาท
เป็นซุปเต้าหู้รสเผ็ดของเกาหลี เสิร์ฟมาในหม้อร้อนๆ ใส่ไข่ไก่มาให้ด้วย 1 ฟองค่ะ รสชาติเราว่ายังไม่เขิมพอ น่าจะเปรี้ยวหรือจัดได้มากกว่านี้
ปีกไก่บอนชอน เลือกสั่งแบบ 6 ชิ้น ซอสฮอท(ซอสเผ็ด) 150 บาท
ไก่กรอบนอกนุ่มใน แต่บางชิ้นแป้งด้านนอกก็แข็งไปหน่อยค่ะ กัดแล้วเจ็บเหงือก ซอสฮอทอร่อยดีค่ะ คราวหน้าจะลองซอสการ์ลิคดูบ้าง เค้าอนุญาติให้คละรสชาติได้เมื่อสั่งไซส์ M กับ L ค่ะ เราสั่งไซส์ S อดค่ะ เรายังเลือกเครื่องเคียงได้อีกอย่างนึงด้วยนะ เราเลือกเป็น โคลสลอว์ ตอนที่มาเสิร์ฟก็จะมีหัวไชเท้าดองให้มาด้วยอีก 1 ถ้วย
เฟรนช์ฟรายส์ 80 บาท
มันฝรั่งทอด เสิร์ฟร้อมกับมายองเนสสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งรู้สึกว่าจะผสมพริกลงไปด้วย เลยทำให้จานนี้ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ อร่อยใช้ได้
แอปเปิ้ลฮันนี่โซดา 85 บาท แก้วนี้ดื่มแล้วสดชื่นมากค่ะ อร่อย หอมกลิ่นแอปเปิ้ล เราชอบความซ่าของโซดามาก เข้ากันสุดๆ
น้ำเปล่า 1 ขวด 25 บาท น้ำแข็งเค้าไม่คิดเงินค่ะ
มื้อนี้หมดไป 659 บาท (บวกเพิ่มทั้ง Vat และค่าบริการ ค่าบวกเพิ่มนี่ปาดเหงื่อเลยนะคะเนี่ย)