2011-05-26
ร้านนี้เพิ่งมาเปิดได้ประมาณเดือนกว่า ๆ อยู่ตรงโครงการ The 19th @Chidlom ต้องไปเยี่ยมซะหน่อยเพราะมาถึงถิ่นเราแล้ว ปกติเราจะกินร้านน้องลิงข้าง ๆ ออฟฟิศ เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศได้โอกาสชวน Papakwankao มากินด้วยกัน เพื่อเปรียบเทียบรสชาติความอร่อย ที่นี่มีให้จองโต๊ะได้ด้วย เพื่อให้เราไม่พลาดและเสียเวลาในการรอรับประทาน ทั้ง ๆ ที่เป็นวันศุกร์ (แต่น้องลิงเค้าไม่ให้จองอ่ะ ต้องไปนั่งรอหน้าร้านเรื่อยเปื่อย)พอไปถึงก็ได้โต๊ะริมหน้าต่าง บรรยากาศเป็นกันเองและดูโล่งโปร่งสบาย พนักงานนำเมนูมาให้เลือกพร้อมกับรอรับออร์เดอร์ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส่ตลอด แถมเค้าใช้ palm สั่งอาหารด้วย ทำให้ได้อาหารเร็วและแม่นยำมาก (ผิดกะน้องลิงเร
พอไปถึงก็ได้โต๊ะริมหน้าต่าง บรรยากาศเป็นกันเองและดูโล่งโปร่งสบาย พนักงานนำเมนูมาให้เลือกพร้อมกับรอรับออร์เดอร์ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส่ตลอด แถมเค้าใช้ palm สั่งอาหารด้วย ทำให้ได้อาหารเร็วและแม่นยำมาก (ผิดกะน้องลิงเราที่สั่งแล้วหายเข้ากลีบเมฆ ต้องสั่งซ้ำ อาจเพราะพนักงานเค้าน้อย) รวมถึงมีน้องเสิร์ฟน้ำบริการตลอดเวลา
อาหารเซ็ทแรกที่สั่งไปมี เนื้อลาย เนื้อติดมัน กุ้งแม่น้ำ หมูโฮมรัน ไจแอ้นท์ชิค ปลาหมึก เบคอน บานาน่าโบ๊ท สาหร่าย ข้าวกระเทียม ซุปมิโซะ ผักกาดหอม ชาเย็นและเด็ดสุดคือ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ใหญ่มาก พอก่อนเด้วล้นโต๊ะ น่าประทับใจอาหารทุกจานค่ะ ตินิดเดียวที่กุ้งเล็กไปหน่อย พอสอบถามแล้วพี่เค้าบอกว่าเป็นฤดูของกุ้ง ถ้ามาต้นปีจะได้ตัวใหญ่เบิ้มเร้ยทีเดียว
พอได้ลองชิมแล้วเนี่ย ขอยกนิ้วค่ะ ตัวเล็กก็จริงแต่กุ้งเค้าเนื้อแน่นเลยทีเดียว แถมย่างสุกไวกว่าตัวใหญ่ด้วย อิอิอิ หิวไงค่ะ อาหารเนื้อทุกจานจะมีซอสราดมาด้วย แต่เนื้อหมักเนี่ยอร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ
แล้วก็ต่อด้วย เนื้อลาย เนื้อติดมัน กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน เซลมอนซาชิมิ หมูสไปซี่ หมูติดมัน เห็ดออรินจิ และพักยกด้วยไอศกรีมมะพร้าวกับไอศกรีมฝรั่งแช่บ๊วย
มาเรียงลำดับความอร่อยกันเลยดีกว่านะค่ะ หลังจากได้ผลโหวตจาก Papakwankao ด้วย
อันดับ1 ไจแอ้นท์ชิค อร่อยสุดยอด หมักได้หอม นุ่ม
อันดับ2 กุ้งแม่น้ำ เนื้อแน่น หวาน แถมสุกง่ายด้วย
อันดับ3 เนื้อลาย ละลายในปากกันไปเลยค่ะ
อันดับ4 ไอศกรีมมะพร้าว ให้กินหมดตู้ก็กินได้ค่ะ
อันดับ5 หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ
อันดับ6 ปลาแซลมอน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวสักนิดค่ะ
อันดับ7 หมูติดมัน อันนี้ส่วนตัวนิดหนึ่งค่ะ อร่อยเด็ดจริงค่ะ
อันดับ8 น้ำจิ้มค่ะ อร่อยมากมาย และมีน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยค่ะ
อันดับ9 บานาน่าโบ๊ท ไส้กรอกค่ะ หอมและมีกลิ่นเครื่องเทศด้วย
อันดับ10 ข้าวกระเทียม ข้าวนิ่มพอดี ผัดได้เข้าเนื้อมากค่ะ ไม่มันมากไปด้วย
จริง ๆ อยากสั่งอีกเยอะเร้ยนะคะ เพราะอาหารเค้ามีให้เลือกเยอะกว่าน้องลิงมากมายค่ะ แต่บังเอิญว่าวันนั้นดันกินรอบบ่ายไปแหละ เร้ยอิ่มเร้ยค่ะ
สรุปนะค่ะ ท้าให้มาลองค่ะ อร่อยเด็ด มีของให้เลือกเยอะมาก แถมที่ประทับใจสุด ๆ คือบริการของพนักงานค่ะ ใส่ใจและไม่ยอมให้โต๊ะของเราเลอะเทอะค่ะ จะมาดูแลเก็บจาน และเติมน้ำให้ตลอด สองชั่วโมงที่นั่งอยู่ ไม่มีที่โต๊ะว่างเลยค่ะ
สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ แนะนำให้มาที่นี่ เพราะมีอาหารอื่น ๆ ให้ทานได้ทดแทนค่ะ เพราะน้อง ๆ ที่ออฟฟิศส่วนใหญ่ก็ไม่ทานเนื้อ เวลาไปน้องลิงทีไรเหมือนไม่คุ้มค่ะ